THỂ THAO - GIẢI TRÍ

Liên đoàn lao động huyện Đông Anh tổ chức lễ mit tinh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN
Ngày đăng 17/10/2018 | 15:17

Chiều ngày 16/10/2018, Liên đoàn lao động huyện Đông Anh đã tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ( 20/10/1930 – 20/10/2018) và sinh hoạt CLB nữ công năm 2018.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Tám- TVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện, chuyên viên tâm lý Đinh Đoàn- Giảng viên trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội, đồng chí Phạm Xuân Cương- HUV- Chủ tịch Liên đoàn lao động Huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng ban của Huyện, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch, trưởng ban nữ công các công đoàn cơ sở, công đoàn trường học, những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua nữ công nhân viên chức, lao động.

       Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn những năm qua các cấp công đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực quan tâm, động viên nữ đoàn viên công đoàn, tổ chức giao lưu, gặp mặt, tọa đàm nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm, tổ chức cho đoàn viên đi thăm quan, giao lưu, thăm quan các danh lam thắng cảnh. Trong 5 năm qua, các cấp công đoàn đã hỗ trợ cho 200 nữ CNVCLĐ được vay vốn với lãi suất thấp để phát triển kinh tế.

       Các phong trào thi đua trong nữ công nhân viên chức lao động được đông đảo đoàn viên công đoàn tích cực tham gia hưởng ứng, thực hiện tốt phong trào “ giỏi việc nước, đảm việc nhà” . Trong những năm qua, đã có trên 1.700 sáng kiến kinh nghiệm của nữ CNVC LĐ được áp dụng vào giảng dạy, sản xuất. Trong phong trào thi đua “ Mẹ lao động giỏi- con học giỏi” hàng năm có trên 1.500 cặp mẹ con đạt danh hiệu các cấp. Ngoài trách nhiệm với cơ quan, đơn vị, chị em còn thực hiện tốt vai trò, là điểm tựa vững chắc trong gia đình.  Phong trào “ xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” đã có 101 gia đình tiêu biểu gặp mặt cấp Huyện, 03 gia đình tiêu biểu dự biểu dương cấp Thành phố.  Hàng năm, trên 95 % gia đình nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “ gia đình văn hóa”.

     

       Cũng tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã được nghe chuyên viên tâm lý Đinh Đoàn- Giảng viên trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội truyền đạt chuyên đề Phát huy vai trò của người phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và tổ chức sinh hoạt CLB nữ công cho các chị em.

Hồng Sinh - Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh