THỂ THAO - GIẢI TRÍ

Đông Anh tổ chức Liên hoan Đàn và Hát dân ca năm 2018
Ngày đăng 25/11/2018 | 10:28

Trong 2 ngày 23 và 24/11, UBND Huyện Đông Anh tổ chức Liên hoan Đàn và Hát dân ca năm 2018, cụm số 1 được tổ chức ở thôn Thiết Bình xã Vân Hà và cụm số 2 được tổ chức ở thôn Tằng Mi xã Nam Hồng. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Tám – TVHU – Phó Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Thế Mạnh – HUV – Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin Huyện cùng đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Huyện.

 

 

     

 

 

 

 

      Liên hoan Đàn và hát dân ca năm 2018 thu hút gần 1.000 nghệ sĩ, diễn viên không chuyên đến từ 24 xã, thị trấn tham gia. Với sự chuẩn bị công phu, kĩ lưỡng từ trang phục, đạo cụ đến nội dung, hình thức thể hiện, các đội đã cống hiến cho khán giả nhiều tiết mục đặc sắc, truyền tải được nét đặc trưng trong văn hóa của mỗi vùng miền thông qua các làn điệu Dân ca, Chèo, Quan họ, Hát Văn, Hát Xoan và Ca trù. Trong đó, nổi bật là phần dự thi của xã Vân Hà với tiết mục dân ca Hành hương về quê Bắc, độc tấu sáo “Bèo dạt mây trôi” của xã Nguyên Khê, múa hát Sài peng noong ơi của xã Uy Nỗ..v..v..

 

 

 

Đây còn là dịp để các diễn viên quần chúng và nhân dân được thưởng thức, giao lưu, tìm hiểu các làn điệu dân ca truyền thống qua đó góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

 

 

       Kết thúc Liên hoan, giải đặc biệt đã thuộc về xã Nam Hồng và Vân Hà, giải nhất thuộc về các xã Cổ Loa, Uy Nỗ, Nguyên Khê, Kim Nỗ.

 

 

Huyền Trang/Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh