THỂ THAO - GIẢI TRÍ

Hội LHPN huyện Đông Anh tổ chức truyền thông về vai trò của lao động di cư trên địa bàn huyện
Ngày đăng 17/12/2018 | 15:20

Sáng ngày 16/12, tại Nhà văn hóa thôn Bắc xã Kim Nỗ, Hội LHPN huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị truyền thông về vai trò của lao động di cư trên địa bàn huyện cho đại diện 100 nữ lao động nhập cư và người dân tại các xã Kim Chung, Hải Bối, Kim Nỗ, Đại Mạch và Võng La.

 

 

       Trong những năm qua, người lao động di cư (NLĐDC) ngày càng tăng và họ có đóng góp không nhỏ đến phát triển kinh tế của các địa phương. Tuy nhiên, việc tiếp cận các chính sách an sinh xã hội của nhóm lao động này lại gặp không ít rào cản…Dù lao động vất vả, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng phần lớn NLĐDC không có BHXH, BHYT và một số dịch vụ công khác như giáo dục, vệ sinh môi trường, an toàn lao động...Do vậy chúng ta cần hỗ trợ cho người lao động di cư thực hiện các quyền và chính sách cơ bản tại nơi chuyển đến.

 

 

 

     Đối với chính quyền các cấp, cần có cái nhìn đa diện khách quan, lao động di cư là một luồng lao động bổ sung cho địa phương. Vì vậy, cần triển khai các biện pháp hỗ trợ đào tạo nghề, hỗ trợ và tư vấn về thông tin việc làm, hỗ trợ về điều kiện sống cho lao động nhập cư.

 

 

    Thông qua hội nghị lần này đã giúp cho người dân và đặc biệt là đối tượng lao động di cư trên địa bàn huyện hiểu thêm những kiến thức pháp luật cơ bản, những chính sách an sinh xã hội liên quan từ đó tạo động lực để họ yên tâm làm việc, sớm ổn định cuộc sống.

 

Hồng Sinh & Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh