THỂ THAO - GIẢI TRÍ

thôn Hải Bối xã Hải Bối tổ chức lễ hội truyền thống chùa Tỉnh Âm 2019.
Ngày đăng 16/04/2019 | 14:59

Trong 2 ngày 12,13/4 tức ngày mùng 8, mùng 9 tháng 3 năm Kỷ Hợi, thôn Hải Bối xã Hải Bối tổ chức lễ hội truyền thống chùa Tỉnh Âm 2019. Tới dự có đồng chí Lê Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đình Phúc-huyện ủy viên- Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao Đông Anh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền xã, hai giới các cụ, đông đảo du khách thập phương và nhân dân trong thôn.

 

 

Tương truyền nơi đây đã xảy ra các trận chiến ác liệt của nghĩa quân Hai Bà Trưng với quân Đông Hán, nhiều nghĩa quân đã anh dũng hy sinh, sau đó lập thành Am thờ để làm nơi hương khói. Về sau nơi này được xây cất thành Chùa gọi là Chùa Tỉnh Âm. Bên cạnh đó, cũng còn có câu chuyện khác về ngôi chùa này vào thời kỳ kháng chiến chống Pháp được nhân dân kể lại. Hàng năm cứ vào dịp Tết Thanh minh 9/3 âm lịch và rằm tháng 7, nhân dân trong thôn lại tổ chức lễ xá tội vong nhân, lễ hội cúng cháo để trấn an các cô hồn đỡ quấy nhiễu dân làng. Bên cạnh đó, Chùa Tỉnh Âm còn là một di tích cách mạng, nơi đây diễn ra sự kiện thành lập Chi bộ Hải Bối, tiền thân của Đảng bộ Hải Bối ngày nay.                                                              

 

 

  Trải qua thời gian, được sự quan tâm của chính quyền và phát tâm công Đức của các tầng lớp nhân dân, Chùa được xây dựng nhiều lần, đến nay Chùa được xây dựng quy mô khang trang, đáp ứng nguyện vọng văn hoá tâm linh của quần chúng nhân dân địa phương. Đây cũng là đạo lý uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ, bà Mẹ Việt Nam anh hùng từ nhiều đời nay đã cống hiến hy sinh để xây dựng và bảo vệ sự an lành của nhân dân địa phương. 

 

Dương Đông & Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh