THỂ THAO - GIẢI TRÍ

Xã Vân Hà ra mắt câu lạc bộ chèo, liên hoan văn nghệ
Ngày đăng 09/09/2019 | 08:18

Tối 7/9, Xã Vân Hà đã ra mắt Câu lạc bộ Chèo và tổ chức đêm Liên hoan văn nghệ chào mừng lễ khánh thành Trung tâm Văn hóa, TDTT xã.

CLB Chèo xã Vân Hà được thành lập theo quyết định số 48 ngày 12/5/2018. Ban Chủ nhiệm CLB gồm 5 thành viên do ông Nguyễn Xuân Hiếu làm chủ nhiệm. Câu lạc bộ Chèo của xã hiện có 40  hội viên là những hạt nhân văn nghệ tại địa phương. Việc thành lập Câu lạc bộ Chèo nhằm tạo điều kiện cho những người yêu thích bộ môn nghệ thuật truyền thống được giao lưu, học hỏi, rèn luyện nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực nghệ thuật quần chúng, tạo sân chơi lành mạnh cho hội viên. Đồng thời nhằm bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống dân tộc, nhất là nghệ thuật hát Chèo.

Tại buổi lễ cũng diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ gồm 12 tiết mục hát chèo đặc sắc và 9 bài Zumba sôi nổi của các đội Zumba và các CLB khiêu vũ trên địa bàn xã.

Thanh Hoa & Bá Đông