THỂ THAO - GIẢI TRÍ

Huyện Đông Anh tổ chức Chung kết giải chạy Báo HàNộimới mở rộng lần thứ 46 Vì hòa bình năm 2019.
Ngày đăng 15/09/2019 | 16:36

Sáng 15/9, tại Khu Không gian Việt – Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cổ Loa, huyện Đông Anh đã tổ chức Chung kết giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long- Tổng Biên tập Báo Hà Nội Mới, đồng chí Vương Tuấn Anh- Phó Giám đốc Trung tâm quảng cáo và tổ chức sự kiện  Báo Hà Nội Mới, đồng chí Nguyễn Thị Tám- Ủy viên Ban TVHU- Phó Chủ tịch UBND Huyện- Trưởng BCĐ giải chạy Báo Hà Nội Mới lần thứ 46 vì hòa bình Huyện, đồng chí Hoàng Kế Khiêm- Ủy viên Ban TVHU- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban TVHU - Chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể Huyện, lực lượng vũ trang, Phó Chủ tịch UBND phụ trách VHXH, Cán bộ VHXH các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện và các vận động viên xuất sắc được tuyển chọn từ cơ sở.

Trong suốt 46 năm qua với sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Huyện, phong trào chạy giải Báo Hà Nội mới của Huyện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, thường xuyên hàng năm được Thành phố tặng cờ là H uyện xuất sắc vượt chỉ tiêu kế hoạch. Tại giải chạy Báo Hà Nội mới cấp cơ sở năm nay, toàn Huyện đã có 75 đơn vị xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang và các trường học với 13.731 người tham gia, vượt chỉ tiêu Thành phố giao là 3.131 người. Tại vòng chung kết Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hoà bình năm 2019 có sự tham dự của 496 vận động viên đại diện cho 62 đơn vị cơ sở, tham gia chạy ở các nội dung: THCS chạy cự ly 800m, THPT, lực lượng lao động và Vũ trang chạy cự ly 1.600m.

Ngay sau Lễ khai mạc, gần 60 đại biểu Thành phố, Huyện và các xã, thị trấn đã tham gia chạy hưởng ứng.

Kết thúc giải, BTC đã trao tổng số 30 giải cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc ở các nội dung, trong đó ở nội dung THCS nữ nhất Nguyễn Thị Ngọc Ánh – THCS Thụy Lâm, nam nhất Vũ Văn Hòa- THCS Cổ Loa, nội dung THPT nữ nhất Trần Thị Thu Huyền- THPT Vân Nội, nam nhất Nguyễn Thế Anh- THPT Bắc Thăng Long; nội dung Lực lượng lao động- Vũ trang nữ nhất Nguyễn Thị Xuyến xã Kim Nỗ, nam nhất Vương Thế Mạnh xã Đông Hội.

Thông qua Giải chạy Báo Hànộimới đã góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn huyện và là cơ sở để Ban tổ chức Giải chạy cấp huyện thành lập đội tuyển tham gia thi Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019 do Thành phố Hà Nội tổ chức.

Dương Đông- Việt Quang