THỂ THAO - GIẢI TRÍ

Đông Anh khởi công xây dựng Nhà văn hóa và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị
Ngày đăng 21/12/2019 | 16:50

Sáng 21/12, UBND huyện Đông Anh tổ chức khởi công xây dựng Dự án Nhà văn hóa và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội; đồng chí Ngô Văn Quý, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Quang, thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Phạm Văn Châm, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Lê Trung Kiên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện.

Theo quy hoạch chi tiết, Nhà văn hóa huyện Đông Anh được đầu tư xây dựng trên khu đất rộng 6,93 ha, đây là một tổ hợp công trình mang tính biểu trưng cho văn hóa lịch sử truyền thống của Huyện Đông Anh. Với mái công trình chính mô phỏng hình tượng mặt trống đồng Đông Sơn, kết hợp sử dụng giải pháp tạo các khối không gian chức năng hình tròn đan xen, lồng vào nhau mô phỏng hình ảnh đặc trưng của các vòng thành Loa Thành - Cổ Loa với lõi trung tâm là rạp hát.

Nhà văn hóa được xây dựng gồm 01 tầng trệt và 04 tầng nổi. Diện tích xây dựng 6.350m2, tổng diện tích sàn 17.913m2. Công trình được thiết kế với đầy đủ các hạng mục như: Khối quản lý hành chính, khu vực sinh hoạt câu lạc bộ và học tập năng khiếu, âm nhạc... Đặc biệt là khối phòng khán giả 2 tầng được thiết kế theo quy chuẩn của Rạp hát có sức chứa 700 chỗ ngồi ở lõi trung tâm, đây được coi như trái tim của công trình được đầu tư, lắp đặt các trang thiết bị âm thanh, ánh sáng, điều hòa trung tâm và các vật liệu hoàn thiện hiện đại hàng đầu khu vực. Cùng với đó là khu vực chiếu phim 3D được đầu tư trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

Với ý tưởng lấy cảm hứng từ các vòng thành Cổ Loa, nơi gắn liền với lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, cùng truyền thống cách mạng yêu nước của người dân Đông Anh. Kiến trúc sư đã sử dụng các thủ pháp tạo khối hình tròn gợi nhắc lại hình ảnh đặc trưng của các vòng thành Cổ Loa, thời vua An Dương Vương, nhà truyền thống với cây đa do đồng chí Hoàng Quốc Việt trồng được giữ lại và cải tạo mô phỏng hình tượng thần Kim Quy hài hòa trong tổng thể các hạng mục của công trình.

 

Đối với dự án Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Đông Anh được đầu tư xây dựng trên nền hiện trạng bao gồm khối nhà giảng đường, hiệu bộ 4 tầng được xây dựng mới và Khối nhà 3 tầng hiện trạng được cải tạo, nâng cấp.

Dự án đầu tư xây dựng trên khu đất có tổng diện tích là 3.400m2, diện tích xây dựng là 1.200m2, diện tích sàn xây dựng là 4.500m2. Các tầng được liên kết bằng hệ thống thang bộ, thang máy và các không gian sảnh lớn bao quanh kết hợp cây xanh tại các khu vực thông tầng. Đặc biệt, tại tầng 4 được thiết kế 1 phòng giảng đường 210 chỗ, đây là phòng học có sức chứa lớn nhất tại trung tâm, được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, đồng bộ như hệ thống âm thanh vòm, màn hình Led cỡ lớn.

 

Nhà văn hóa và Trung tâm bồi dưỡng chính trị là các Công trình trọng tâm của Đảng bộ huyện Đông Anh khóa XXVIII được khởi công trong dịp kỷ niệm những ngày trọng đại của đất nước, chào mừng xuân Canh Tý 2020, chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019) và chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930-17/3/2020).

Công trình Nhà văn hóa huyện Đông Anh được thi công bởi Liên danh Công ty Cổ phần xây dựng và tư vấn ứng dụng công nghệ mới - Tổng công  ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội - Công ty TNHH MSG Việt Nam - Công ty TNHH điện lạnh và thiết bị công nghiệp Tân Thanh. Theo kế hoạch, công trình sẽ được bàn giao đưa vào sử dụng trong năm 2022.

Còn đối với công trình Trung tâm bồi dưỡng chính trị được thi công xây lắp bởi Tổng công ty 319 - Bộ Quốc phòng và sẽ được bàn giao đưa vào sử dụng trong năm 2020.

Thực hiện: Trọng Công - Thế Vĩnh - Bá Đông - Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh