THỂ THAO - GIẢI TRÍ

UBND huyện Đông Anh tổng kết nhiệm vụ phát triển KT-XH, phong trào thi đua năm 2020 và phát động phong trào thi đua năm 2021.
Ngày đăng 08/01/2021 | 14:01

Đến dự có đồng chí Nguyễn Công Bằng, trưởng Ban thi đua khen thưởng Thành phố; cùng lãnh đạo một số Sở, Ngành của Thành phố, đồng chí Lê Trung Kiên, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh; đồng chí Nguyễn Xuân Linh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Đỗ Ngọc Bích, UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQ Huyện.

 

 

    Báo cáo tại hội nghị khẳng định, Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức của nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, nhưng với sự chỉ đạo sâu sát và quyết liệt của Huyện ủy – HĐND - UBND huyện, kinh tế trên địa bàn Huyện vẫn duy trì mức độ tăng trưởng và cao hơn mức tăng trưởng chung của Thành phố. Trong đó, giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn ước tăng 7,6% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 2.838 tỷ đồng, đạt 98% dự toán Thành phố giao và đạt 81% so với dự toán Huyện giao. Công tác thực hiện Chương trình NTM nâng cao, đầu tư xây dựng Huyện thành Quận và các xã, thị trấn thành phường được tập trung quyết liệt. Đến nay, Huyện nay đã hoàn thành rà soát xây dựng và ban hành Bộ tiêu chí hợp nhất của 3 Bộ chỉ tiêu và đã hoàn thành 30% các tiêu chí chưa đạt theo kế hoạch.

 

 

Trong năm 2020, Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được tăng cường, nhất là đối với các công trình, dự án mục tiêu, chuyển tiếp, các công trình dự án trọng điểm của Huyện, trong đó Huyện đã khởi công xây dựng  cụm 3 công trình trọng điểm; đã cấp được 387 GCN QSD đất ở cho người dân, đạt 129% kế hoạch năm. Công tác giáo dục, văn hóa thông tin được quan tâm và có nhiều đổi mới, an sinh xã hội được đảm bảo. Đến nay, trên địa bàn Huyện có 74,7% tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn Quốc gia; 97% thôn làng đạt danh hiệu Làng văn hóa, 98% Tổ dân phố đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa. Các giải pháp hỗ trợ, trợ giúp người có hoàn cảnh khó khăn, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách được Huyện triển khai đồng bộ, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid 19 bùng phát mạnh.

 

   Phát biểu tại buổi hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Linh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã ghi nhân và biểu dương sự vào cuộc đồng bộ, với trách nhiệm cao của các cấp chính quyền từ Huyện tới cơ sở để  đạt được những kết quả tích cực nêu trên. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo các đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ triển khai các nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH của Huyện trong năm 2021.

      Cùng với việc tập trung phát triển KT-XH trên địa bàn, công tác thi đua khen thưởng của huyện Đông Anh cũng đã được triển khai và thực hiện có hiệu quả, với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các trường học trong toàn Huyện. Nhiều phong trào thi đua đã được phát động và phát huy hiệu quả trong cuộc sống. Tiêu biểu như: Phong trào thi đua Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới; Phong trào Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển; Phong trào Cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau;... cùng nhiều phong trào thi đua sôi nổi và thiết thực khác đã được triển khai một cách hiệu quả và mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực. Thông qua các phong trào thi đua, toàn huyện đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

 

 

 

 

 

Nhân dịp này, đã có 3 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố; 2 tập thể được nhận Bằng khen của UBND Thành phố. UBND Huyện khen thưởng cho 13 tập thể và 173 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2020.

 

 

Trọng Công & Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh