THỂ THAO - GIẢI TRÍ

Xã Việt Hùng khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VII và trại hè truyền thống năm 2022
Ngày đăng 14/08/2022 | 11:31

Trong 2 ngày 13, 14/8, tại trường Tiểu học Việt Hùng, xã Việt Hùng đã tổ chức khai mạc Đại hội TDTT xã lần thứ VII và Hội trại hè truyền thống năm 2022. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên BTV Huyện uỷ – PCT UBND huyện Đông Anh. Các đồng chí Trưởng, Phó phòng, phòng Văn hóa Thông tin huyện, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên Huyện Đông Anh; Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền xã Việt hùng cùng đông đảo vận động viên, đoàn viên, thanh thiếu niên, nhi đồng.

Đại hội TDTT xã Việt Hùng lần thứ 7 được tổ chức với 5 môn thi đấu: Bóng đá nhi đồng, bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền da. Đại hội TDTT sẽ diễn ra từ tháng 1 đến tháng 12/2022, hiện nay đã có 11 đơn vị đăng ký tham gia với trên 500 vận động viện ở các lứa tuổi khác nhau. Qua đó đã tuyển chọn được nhiều vận động viên tiêu biểu tham gia Đại hội TDTT của Huyện.

Cùng với việc đẩy mạnh các phong trào VHVN – TDTT, xã Việt Hùng còn luôn quan tâm đến công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em. Với chủ đề “Chung tay xây dựng xã Việt Hùng thành phường. Chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới”. Hè năm 2022, BCĐ hè xã Việt Hùng đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thu hút gần 2000 thanh thiếu nhi của 6 đơn vị trên địa bàn toàn xã tham gia thi tài ở nhiều hoạt động lớn và các nội dung thi đấu; Các hội thi được tổ chức quy mô, sôi nổi thu hút được đông đảo Thanh thiếu nhi tham gia và sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo nhân dân. Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra màn đồng diễn Đồng diễn thể dục, dân vũ, múa “Hè về bên em”. Đồng thời diễn ra các nội dung thi đấu: Trại nhanh, Kéo co, nhảy bao bố, thể dục nhịp điệu, múa hát tập thể và các trò chơi dân gian khác.

Tại Hội trại, xã Việt Hùng đã tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng Hội trại truyền thống và Đại hội TDTT năm 2022, hội thi thu hút đông đảo diễn viên đến từ 6 đơn vị trên địa bàn thôn tham gia với 12 tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại hội trại.

Dịp này, xã Việt Hùng đã khen thưởng cho 99 em học sinh có thành tích xuât sắc năm học 2021-2022; Trao tặng công trình phần việc “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè” 10 chiếc xe đạp trị giá 20 triệu đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập, chào mừng thành công Đại hội đại biểu đoàn thanh niên cộng sản  HCM huyện Đông Anh lần thứ 24. Đồng thời Ban tổ chức cũng đã trao giải các môn thi đấu diễn ra tại Hội trại.

Hoàng Hoa/Việt Quang