THỂ THAO - GIẢI TRÍ

Đại hội Câu lạc bộ dân ca và Chèo huyện Đông Anh lần thứ III nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày đăng 11/11/2022 | 10:36

Sáng 29/10, tại Trung tâm VHTT&TT huyện Đông Anh, Câu lạc bộ dân ca và Chèo huyện Đông Anh tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Phúc – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT Đông Anh; Chủ nhiệm các CLB trực thuộc Trung tâm VHTT&TT Đông Anh; Các đồng chí là chủ nhiệm các CLB Chèo Huyện Sóc Sơn; Chủ nhiệm các CLB chèo trên địa bàn Huyện.

     Nhiệm kỳ qua CLB dân ca và Chèo huyện Đông Anh đã hoạt động với 40 thành viên. Các Hội viên tham gia CLB đều có lòng nhiệt tình yêu nghề. Ban chủ nhiệm CLB thường xuyên tìm tòi thống nhất xây dựng kế hoạch hoạt động, luyện tập các chương trình đa dạng. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức biểu diễn được 25 buổi phục vụ nhiệm vụ chính trị và nhân dân trong các dịp lễ Tết. Năm 2016 CLB đã tham gia hoạt động vào chương trình lễ phát hành bộ sách Địa chí Đông. 2017 đã tập nâng cao được màn 2; màn 3 vở chèo nữ tú tài. Tập và biểu diễn dự thi thành công vở chèo chuyện tình cây sáo trúc đạt huy chương vàng. Dàn nhạc của CLB đạt giải “dàn nhạc chèo xuất sắc” trong Liên hoan nghệ thuật sân khấu không chuyên năm 2017. Năm 2018 đã tổ chức tốt lớp học nâng cao biểu diễn báo cáo thành công vở chèo Lưu Bình Dương lễ. Tham gia hội diễn chiếu chèo mở rộng tỉnh Hưng Yên vở chèo huyền thoại trà An đạt giải nhì. Năm 2019 đã tổ chức thành công tốt đẹp lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Câu lạc bộ Dân ca và Chèo (2009 – 2019).

     Công tác đời sống của hội viên được chú trọng, hàng năm tổ chức cho anh chị em đi tham quan, nghỉ mát, nâng cao đời sống tinh thần của hội viên CLB.

 

     Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội tập trung thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá về các tồn tại, hạn chế; từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2022-2027.

     Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2022-2027, CLB dân ca và Chèo huyện Đông Anh tiếp tục Củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của Câu lạc bộ Dân ca và Chèo; Đẩy mạnh hoạt động giao lưu với các CLB trong và ngoài tỉnh trên cơ sở đồng thuận, vui vẻ, đoàn kết; Phấn đấu có 01vở chéo cổ và 02 hoạt cảnh chèo; ra mắt một số trích đoạn, bài dân ca để phục vụ hội nghị, phục vụ các cơ sở; Lập kế hoạch tiếp tục đầu tư mua một số trang thiết bị đạo cụ, quần áo, phông cảnh để phục vụ tốt đêm diễn….

     Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đình Phúc – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT Huyện Đông Anh đã đánh giá cao kết quả CLB dân ca và Chèo huyện Đông Anh đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí mong rằng cán bộ, hội viên trong CLB tiếp tục phát huy kết quả đạt được, có nhiều đóng góp hơn nữa cho phong trào dân ca của Huyện, góp phần sống vui sống khỏe làm phong phú thêm tinh thần của hội viên. Đồng thời đề nghị CLB tiếp tục có thêm nhiều hình thức phong phú, đa dạng để tập hợp lực lượng, thu hút đông đảo những người yêu dân ca ở mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi. Đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nghĩa tình giữa các hội viên và hoạt động giao lưu với các CLB trên cơ sở đồng thuận, vui vẻ, đoàn kết tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, qua đó góp phần xây dựng quê hương Đông Anh ngày một giàu đẹp

     Sau một buổi sáng làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội thống nhất bầu và ra mắt Ban chủ nhiệm CLB dân ca và Chèo huyện Đông Anh lần thứ III nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 6 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Duy Diến - Nguyên Bí thư Huyện ủy Đông Anh - Nguyên Giám đốc sở Nông nghiệp Hà Nội và Đồng chí  Hoàng Hải Yến – Nguyên Chủ nhiệm CLB làm Chủ nhiệm dân ca và Chèo huyện Đông Anh  làm Chủ nhiệm danh dự Câu lạc bộ. Đồng chí Lê Thị Thu được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm CLB dân ca và Chèo huyện Đông Anh lần thứ III nhiệm kỳ 2022-2027.

     Trong khuôn khổ của Đại hội, Trung tâm VHTT&TT Đông Anh đã khen thưởng cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động CLB dân ca và chèo huyện Đông Anh giai đoạn 2015- 2022.

Hoàng Hoa/Việt Quang

 

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh