THỂ THAO - GIẢI TRÍ

Hội nghị tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu số 6 Hội đồng Nhân dân huyện trước kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa 20
Ngày đăng 11/11/2022 | 11:21

Sáng 10/11, tại hội trường UBND xã Dục Tú Thường trực HĐND – UBND - UBMTTQ Huyện tiếp xúc với cử tri đơn vị bầu cử số 6 gồm các xã Dục Tú, Đông Hội, Mai Lâm trước kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khoá 20. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Lê Trung Kiên – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên BTV huyện ủy – PCT UBND Huyện.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu cử tri đã được nghe đại biểu HĐND huyện thông báo nội dung, thời gian, chương trình tổ chức kỳ họp lần thứ 8 HĐND Huyện khoá 20 nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo tóm tắt Kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và đảm bảo an sinh xã hội năm 2022,  phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Báo cáo giải quyết kiến nghị của tri với kì họp thứ sáu HĐND Huyện khóa XX. Báo cáo tóm tắt các Thông báo, kết luận của HĐND huyện, thường trực HĐND huyện.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri của 03 xã đã bày tỏ sự đồng tình với các nội dung mà đại biểu HĐND huyện đã báo cáo và phấn khởi trước những kết quả đạt được của huyện nhà trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022.

Với tinh thần thẳng thắn và dân chủ, cử tri các xã đã có 3 ý kiến kiến nghị với HĐND huyện tập trung vào một số nội dung: Tại tuyến đường cầu trắng Việt Hùng đi bốt cầu tây Dục Tú  nhiều ô tô quá tượng tải đi lại, công ty nước sạch thi công chứ trả lại mặt bằng, gây ách tắc và thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, đề nghị UBND huyện cho lắp biển báo và làm gờ giảm tốc; Đề nghị UBND huyện xem xét hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các Hợp tác xã. Đề nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện giai đoạn 2 dự án kè ao thôn Lại ĐÀ xã Đông Hội, đồng thời cho nâng cấp đoạn mương tiêu từ Chung cư Đông Trù chảy qua thôn Lại Đà ra sông Ngũ Nguyên Khê. ….Cử tri TRần Ngọc Thư – xã Dục Tú kiến nghị:

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Lê Trung Kiên – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện trân trọng tiếp thu và cảm ơn các ý kiến kiến nghị của cử tri. Tại buổi tiếp xúc, đồng chí đã trực tiếp trả lời, và làm rõ những nội dung kiến nghị mà cử tri quan tâm.

H oàng  Hoa/ Việt Quang