THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT 2021 – NHỮNG NỘI DUNG CẦN LƯU Ý
06/07/2021 | 12:16  | View count: 1789

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7 trên cả nước với hơn 1 triệu thí sinh; Thành phố Hà Nội có hơn 101.000 thí sinh đăng ký dự thi.

 

LỊCH THI:

* 14h00 ngày 06/7, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, Lịch thi.

* Ngày 07/7:

- Buổi sáng: Thí sinh thi môn Ngữ văn. Thời gian làm bài 120 phút.

- Buổi chiều: Thí sinh  thi môn Toán. Thời gian làm bài 90 phút.

* Ngày 08/7

- Buổi sáng:

Bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học). Thời gian làm bài 50 phút/01 môn thi.

Bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân). Thời gian làm bài: 50 phút/01 môn thi.

- Buổi chiều: Thí sinh thi môn Ngoại ngữ. Thời gian làm bài 60 phút.

NHỮNG NỘI DUNG CẦN LƯU Ý ĐỐI VỚI HỌC SINH VÀ PHỤ HUYNH VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021

1. Đối với học sinh

- Chủ động giữ gìn sức khỏe, không tiếp xúc với những người ngoài gia đình, không ra khỏi Thành phố, theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hằng ngày. Khi có dấu hiệu bất thường như ho, sốt, khó thở... phải báo cáo kịp thời cho điểm thi và trạm y tế xã/phường/thị trấn nơi thí sinh cư trú để được hướng dẫn.

- Thí sinh dự thi nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng, chống dịch của Trung ương, Thành phố và Kỳ thi. Thực hiện nghiêm quy tắc “5K” của Bộ Y tế, đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.

- Rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào phòng thi. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy/vải hoặc khuỷu tay áo; không khạc nhổ bừa bãi; bỏ rác, khẩu trang đã qua sử dụng (nếu có) vào thùng rác ở nơi quy định; khuyến khích sử dụng bình/chai nước uống riêng (bình chai trong suốt, không dán nhãn).

- Khi đến điểm thi cần tuân thủ đúng quy định về phân luồng, vị trí đứng, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào điểm thi và các hướng dẫn, quy định khác liên quan.

- Tất cả các thí sinh phải hoàn thành khai báo y tế trực tuyến xong trước ngày 07/7/2021, khai báo qua các phần mềm trực tuyến được khuyến cáo như NCOVI, Bluezone hoặc trên Website https://tokhaiyte.vn... vv.

- Thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 (còn trong thời gian phải cách ly) và trong khu vực bị phong tỏa theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền không tham gia thi đợt 1 sẽ được bố trí thi đợt 2 theo quy định của Bộ GDĐT.

2. Đối với phụ huynh học sinh

- Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch. Không tập trung tại cổng trường, không vào trong khu vực thi, phụ huynh đưa thí sinh đến điểm thi đứng cách điểm thi tối thiểu 50 m, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi.

- Chuẩn bị một số đồ dùng cá nhân cho thí sinh như khẩu trang, bình nước uống cá nhân, khăn giấy/vải. Hỗ trợ thí sinh khai báo y tế trực tuyến và chủ động theo dõi thân nhiệt, sức khỏe của thí sinh trước khi đến điểm thi.

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh