THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Huyện Đông Anh giao ban công tác Y tế quý III và triển khai công tác trọng tâm trong thời gian tới.
23/09/2022 | 10:46  | View count: 227

Sáng 22/9, UBND huyện Đông Anh tổ chức hội nghị giao ban công tác Y tế quý III và triển khai công tác trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND Huyện- Trưởng BCĐ Chăm sóc sức Nhân dân Huyện- Chủ trì hội nghị. Các đồng chí trong BCĐ, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện; Đại diện Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, các đồng chí lãnh đạo và Trạm trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn.

      Báo cáo tại hội nghị về tình hình thực hiện công tác Y tế 9 tháng đầu năm 2022 cho thấy: Công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn Huyện được tổ chức nghiêm túc và bài bản, đến nay Huyện đã tổ chức được 83 đợt tiêm. Số người tiêm mũi 4 là 74.312 người đạt 91,9% người đến lịch tiêm. Số trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đã được tiêm mũi 2 là 19.513 trẻ đạt 40,7%. Tiêm cho Khu công nghiệp mũi 4 được 15.324 người đạt 55,23% người đến lịch tiêm.

      Dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn đang gia tăng mạnh trong tháng 8,9( trong đó có 41 ca mắc mới trong tháng 8, từ đầu tháng 9 đến nay đã ghi nhận 38 ca), lũy tích ghi nhận 93 ca bệnh sốt xuất huyết tại 18/24 xã, thị trấn, không ghi nhận trường hợp tử vong.

      Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP trên địa bàn Huyện trong 9 tháng qua luôn được quan tâm. Huyện đã thành lập 4 đoàn của BCĐ công tác ATTP Huyện để đi kiểm tra, đã kiểm tra được 2.615 cơ sở, chiếm 50,3% tổng số cơ sở. Số cơ sở vi phạm là 238 cơ sở, chiếm 9,1% số cơ sở kiểm tra; phạt tiền 204 cơ sở , với tổng số tiền 388 triệu 550 nghìn đồng; Tiêu hủy sản phẩm của 6 cơ sở, giá trị hàng hóa bị tiêu hủy ước trên 104 triệu đồng. Bên cạnh đó, Huyện luôn quan tâm  việc kiểm tra, đánh giá hồ sơ và thực tế các cơ sở cung cấp thực phẩm cho trường học năm học 2022-2023. Tiếp tục xây dựng mô hình kiểm soát bữa cỗ tập trung đông người. Trong đó đặt ra mục tiêu các xã, thị trấn phải tổ chức kiểm soát ít nhất 120 bữa cỗ tập trung đông người từ 60 người ăn trở lên trên địa bàn.

      Công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, ký cam kết và tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm ATTP; Công tác quản lý về hành nghề y dược ngoài công lập và Công tác khám chữa bệnh trên địa bàn được thực hiện nghiêm túc và theo đúng quy định.

      Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đưa ra những giải pháp, phương hướng nhiệm vụ thực hiện công tác Y tế trong thời gian tới.

     Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Phó chủ tịch UBND Huyện - Trưởng BCĐ Chăm sóc Sức khỏe Nhân dân Huyện yêu cầu trong thời gian từ giờ đến cuối năm các phòng, ban, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm đến công tác tuyên truyền sâu rộng về phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Đặc biệt cần tập trung chủ yếu vào công tác phòng chống dịch bệnh đặc biệt là sốt xuất huyết; Ngành Y tế cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh, tiếp tục duy trì mạng lưới các đội giám sát, đội xung kích diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết; cần tiếp tục tăng cường công tác giám sát véc tơ, giám sát ca bệnh, phát hiện sớm, khoanh vùng xử lý, vệ sinh môi trường không để bùng phát dịch bệnh; tiếp tục thực hiện hoạt động tiêm chủng Covid-19 cho trẻ từ 5 – đến dưới 12 tuổi  hàng tuần tại các trạm y tế, thực hiện tốt công tác quản lý đối tượng tiêm chủng, tránh bỏ xót. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục sức khỏe để nâng cao nhận thức cho người dân trong phòng chống dịch bệnh, vận động người dân đưa con em mình đi tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch./.

Hồng Sinh- Việt Quang

 

 

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh