THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

23/09/2022 | 10:50  | View count: 311

Chiều 22/9 Huyện Đông Anh tổ chức họp 3 cơ quan HĐND, UBND, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam Huyện nhằm thống nhất một số nội dung chuẩn bị tổ chức kỳ họp lần thứ 7 (kỳ họp đột xuất) HĐND huyện Đông Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí Lê Trung Kiên – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Huyện. Cùng dự phiên họp có các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ; các thành viên 2 Ban HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại phiên họp 3 cơ quan đã xem xét: Thông báo về việc xem xét đề xuất của Chủ tịch UBND Huyện về tổ chức kỳ họp HĐND Huyện để giải quyết công việc phát sinh đột xuất; Chương trình, nội dung kỳ họp thứ 7 (kỳ họp đột xuất). Theo đó thời gian tổ chức kỳ họp thứ 7 dự kiến được tổ chức vào  trung tuần tháng 10/2022; địa điểm tại Hội trường Huyện ủy – HĐND – UBND Huyện Đông Anh. Nội dung HĐND bàn, thông qua theo quy định gồm: Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu chí ngân sách năm 2022; tình hình sử dụng dự phòng ngân sách; đề xuất cắt giảm dự toán thu chi ngân sách và giải pháp điều hành cân đối thu chi ngân sách những tháng cuối năm 2022; Điều chỉnh dự toán và kế hoạch đầu tư công năm 2022. Đối với nội dung HĐND Huyện cho ý kiến gồm: Báo cáo kết quả phê duyệt chủ trương đầu tư các Dự án theo Nghị quyết số 19/NQ-HĐND ngày 13/7/2021 từ ngày 1//1/2022 đến hết tháng 9/2022; Báo cáo việc tổ chức triển khai việc giao bổ sung biên chế sự nghiệp giáo dục năm học 2022 – 2023 trên địa bàn huyện Đông Anh theo Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ngày 12/9/2022 của HĐND Thành phố Hà Nội, gồm có: Khối THCS 88 biên chế, khối Tiểu học 36 biên chế, tổng số 124 biên chế. Kỳ họp thứ 7  HĐND huyện Đông Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (kỳ họp đột xuất) cũng sẽ diễn ra các nội dung khác theo quy định.

Tại cuộc họp 3 cơ quan, sau khi các đại biểu tham dự cho ý kiến thống nhất vào các nội dung, chương trình dự kiến trình tại kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Đông Anh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (kỳ họp đột xuất); HĐND Huyện Đông Anh đã thống nhất phân công nhiệm vụ cho các bên liên quan và các thành viên HĐND Huyện trong công tác chuẩn bị cho kỳ họp, nhằm đảm bảo kỳ họp thứ 7 diễn ra thành công, đảm bảo quy chế phối hợp và đúng luật định./.

Vũ Quyên – Việt Quang