THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG

Tổ Công tác Thành phố kiểm tra giám sát việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng thuốc tại huyện Đông Anh
19/03/2019 | 11:34

Sáng 19/3, Tổ Công tác Thành Phố do đồng chí Nguyễn Văn Khải- Trưởng Phòng nghiệp vụ Dược - Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã về Đông Anh kiểm tra, giám sát việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng thuốc và thực hiện Kế hoạch số 155/KH- UBND ngày 7/8/2018 của UBND thành phố Hà Nội về “ Tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn”.

Dự tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Tám – UVBTVHU -  Phó Chủ tịch UBND Huyện - Tổ trưởng Tổ Công tác triển khai ứng dụng công nghệ thông tin kết nối liên thông các cơ sở cung ứng thuốc huyện Đông Anh và các thành viên thuộc Tổ Công tác của Huyện .

Trước khi làm việc với Tổ Công tác của Huyện, Tổ Công tác của Thành Phố đã trực tiếp đi kiểm tra một số cơ sở kinh doanh, cung ứng thuốc trên địa bàn Huyện và đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo của UBND Huyện trong việc triển khai ứng dựng công nghệ thông tin kết nối liên thông các cơ sở cung ứng thuốc. Đến nay, toàn Huyện đã có 100% quầy thuốc của các bệnh viện và 56% quầy thuốc tư nhân đã thực hiện kết nối ứng dụng  công nghệ thông tin theo quy định.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Tám – Phó Chủ tịch UBND Huyện Đông Anh khẳng định, công tác quản lý, kiểm soát hoạt động y dược ngoài công lập trên địa bàn Huyện Đông Anh luôn được Huyện coi trọng. Huyện đã xây dựng Kế hoạch, thành lập Tổ Công tác và quyết liệt chỉ đạo triển khai các nội dung ứng dựng công nghệ thông tin kết nối liên thông các cơ sở cung ứng thuốc. Trong thời gian tới, huyện Đông Anh sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền tới các hộ kinh doanh thuốc tư nhân và đề nghị các xã, thị trấn vào cuộc triển khai công tác này để đảm bảo hết tháng 3 năm 2019,  100% quầy thuốc tư nhân trên địa bàn có kết nối công nghệ thông tin và bán thuốc kê đơn theo chỉ đạo của Thành Phố.