THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG

Hội Người Khuyết tật huyện Đông Anh tổ chức kỷ niệm 27 năm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật (3/12/1992 - 3/12/2019) Tổng kết công tác Hội năm 2019.
03/12/2019 | 10:07

Sáng 3/12, Hội Người Khuyết tật huyện Đông Anh tổ chức kỷ niệm 27 năm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật (3/12/1992 – 3/12/2019); Tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Về dự buổi lễ có đồng chí: Trịnh Xuân Dũng - Phó chủ tịch Hội người khuyết tật Thành phố. Đồng chí: Nguyễn Thị Tám - UVBTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh, cùng hơn 100 hội viên tiêu biểu của hội người khuyết tật huyện.

Năm 2019, Hội Khuyết tật huyện Đông Anh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ người khuyết tật về vật chất, tinh thần như: phối hợp với quỹ bàn tay vàng trao 30 suất  quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 300.000 đồng; tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân các ngày lễ tết với tổng số tiền trên 36 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn tổ chức cho hội viên đi thăm quan nghỉ mát tại Sầm Sơn - Thanh Hóa. Tổ chức gặp mặt chị em Nhân ngày quốc tế phụ nữ, ngày phụ nữ Việt Nam hội cũng tổ chức thi nấu ăn cho 60 chị em.  Tổ chức trợ giúp pháp lý cho trên 90 hội viên; Phối hợp với trường chuyên biệt Bình Minh thực hiện Dự án “Cải thiện môi trường giáo dục cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật tại Hà Nội”. Bên cạnh đó, công tác dạy nghề tạo việc làm cho người khuyết tật được quan tâm, duy trì hoạt động “Cửa hàng dịch vụ photo copy- trưng bày giới thiệu sản phẩm và bán dụng cụ hỗ trợ cho người khuyết tật”. Dạy nghề miễn phí cho  hội viên có nhu cầu học nghề.

Năm 2020, Hội người Khuyết tật huyện Đông Anh đã đề ra 11 nhiệm vụ và giải pháp cụ thể như: Duy trì ổn định về công tác tổ chức hội, tiếp tục phối hợp thực hiện giải ngân vốn vay để giải quyết việc làm cho hội viên; Tiếp tục phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên duy trì thực hiện thỏa thuận Dự án do KOICA của Hàn Quốc tài trợ về phục hồi chức năng sau khi dự án kết thúc; Tăng cường tập huấn, phổ biến pháp luật cho hội viên.

Nhân dịp này Hội người khuyết tật thành phố Hà Nội trao 2 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng. Hội người khuyết tật Huyện Đông Anh trao 5 suất quà cho 5 hội viên có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng.

Thực hiện : Thanh Hoa - Bá Đông