THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG

Đông Anh giao ban đánh giá tiến độ thực hiện rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo.
08/11/2019 | 12:26

Chiều 7/11, UBND huyện Đông Anh tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tiến độ thực hiện rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, tiến độ hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và kết quả vận động quỹ vì người nghèo tại các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện. Dự và chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Tám – Ủy viên Ban TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện, tham dự còn có các đồng chí Trưởng các phòng ban của huyện, các đồng chí Chủ tịch, cán bộ chính sách của 24 xã, thị trấn.

 

 

    Theo báo cáo, trên địa bàn Huyện hiện có 20 xã hoàn thành công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2019 và đề nghị hưởng chính sách theo Nghị quyết số 04/ NĐ –HĐND Thành Phố và Nghị quyết số 27/ NQ – HĐND Huyện; 4 xã đang trong giai đoạn niêm yết thông báo. Về tiến độ hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đến nay có 39/95 hộ đã hoàn thành xây mới thuộc danh sách đợt 1 và các hộ đã được nhận tiền trợ cấp. Đối với kết quả vận động quỹ vì người nghèo theo kế hoạch giao chỉ tiêu vận động tại các xã, thị trấn là 2 tỷ 361 triệu đồng, đến nay các xã, thị trấn đã vận động được 1 tỷ 650 triệu đồng, đạt 69,87% kế hoạch. Trong đó, có 6 xã đã đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao. Tuy nghiên, vẫn còn một số xã tỷ lệ ủng hộ quỹ vì người nghèo còn thấp.

Tại hội nghị đã có 8 ý kiến phát biểu nêu nên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, và kết quả vận động quỹ vì người nghèo tại các xã, thị trấn.

 

    Kết luận Hội nghị, đống chí Nguyễn Thị Tám – Ủy viên Ban TVHU – Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, hoan nghênh các xã đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu tiến độ thực hiện rà soát hộ ngèo, hộ cận nghèo và kết quả vận động quỹ vì người nghèo năm 2019. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị các xã cần rà soát lần cuối về thực trạng các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã mình để Huyện ra được kế hoạch, văn bản nhằm tháo gỡ các khó khăn đối với các hộ không nằm trong diện được hưởng chế độ đối với hộ nghèo và hộ cận nghèo nhưng lại không có khả năng thoát nghèo. Ngoài ra, đồng chí cũng đề nghị các xã phải thường xuyên thăm hỏi quá trình làm nhà của các hộ nghèo, động viên họ trong quá trinh xây nhà.

 

 

Thực hiện : Bá Đông- Thanh Hoa

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh