THÔNG TIN VỊ TRÍ VIỆC LÀM

Hội thảo Hợp tác Nhà trường- Doanh nghiệp về đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho phụ nữ nhập cư tại Hà Nội
Ngày đăng 22/09/2017 | 10:58

Nằm trong khuân khổ Dự án Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cự, Sáng 22/9, tại trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật Bắc Thăng Long, tổ chức Plan phối hợp với Hội LHPN huyện Đông Anh và trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật Bắc Thăng Long tổ chức Hội thảo Hợp tác Nhà trường- Doanh nghiệp về vấn đề đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho phụ nữ nhập cư.

Nằm trong khuân khổ Dự án Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cự, sáng 22/9, tại trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật Bắc Thăng Long, tổ chức Plan phối hợp với Hội LHPN huyện Đông Anh và trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật Bắc Thăng Long tổ chức Hội thảo Hợp tác Nhà trường- Doanh nghiệp về vấn đề đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho phụ nữ nhập cư.

   Tham dự có đại diện Tổng cục dạy nghề, Bộ LĐTB-XH, Đ/C Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Sở LĐTBvà xã hội thành phố Hà Nội. Đ/C Nguyễn Thị Tám – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, Đ/C Nguyễn Thị Thanh Tâm – HUV – Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Anh, lãnh đạo trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật Bắc Thăng Long, đại diên tổ chức quốc tế Plan và trên 100 Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và huyện Đông Anh.

 

   Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe báo cáo thực trạng, tổng quan các chính sách hỗ trợ tạo đào tạo và việc làm cho phụ nữ nhập cư vào Hà Nội; Kết quả khảo sát nhu cầu lao động trong các nghề may mặc, buôn bán, dịch vụ cá nhân tại Hà nội và các khuyến nghị. Đồng thời các đại biểu đã có tham luận về sự cần thiết của nhà trường phối hợp với Doanh nghiệp trong định hướng đạo tạo nghề và việc làm cho phụ nữ nhập cư vào Hà Nội, trong đó đẩy quan hệ hợp tác giữa cơ sở đào tạo với các doanh nghiệp, trước hết, mỗi một cơ sở đào tạo cần chủ động và năng động trong việc “lôi kéo” các doanh nghiệp tham gia vào các khâu của quá trình đào tạo. Mặt khác, các cơ quan quản lý Nhà nước cần nghiên cứu ban hành một số quy định cụ thể quy định trách nhiệm của các doanh nghiệp đối với sự nghiệp đào tạo, đồng thời có chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác hỗ trợ các cơ sở đào tạo.

 

   Kết thúc Hội thảo đã có trên 100 doanh nghiệp tham gia Ký kết hợp tác với trường Trung cấp kinh tế- kỹ thuật Bắc Thăng Long về đào tạo, tuyển dụng lao động nữ nhập cư và trao đổi thông tin, thống nhất chương trình hợp tác chi tiết giữa nhà trường và doanh nghiệp.

 

 

                                                                                     Trần Minh – Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh