THÔNG TIN VỊ TRÍ VIỆC LÀM

Dự án “Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư tại Hà Nội” tổng kết hoạt động năm thứ 2 và trao giải “Các sáng kiến truyền thông”.
Ngày đăng 30/06/2018 | 11:28

Sáng 30/6, tại Hội trường UBND xã Kim Chung, tổ chức Plan International Việt Nam, Hội LHPN Huyện Đông Anh, trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Thăng Long và Viện phát triển sức khỏe, cộng đồng – Ánh sáng LIGHT phối hợp tổ chức tổng kết hoạt động năm thứ 2 của Dự án “Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư tại Hà Nội”, trao giải “Các sáng kiến truyền thông” và cuộc thi nhảy ZumBa online năm 2018.

 

Tới dự có bà Lê Quỳnh Lan- Giám đốc quản lý vùng Plan tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm- Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội LHPN Huyện, ông Phạm Quang Vinh- Hiệu trưởng trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Bắc Thăng Long, đại diện các phòng ban của Huyện, các đồng chí lãnh đạo, đại diện cán bộ, hội viên phụ nữ, nhóm Tiên phong, đại diện các chủ nhà trọ các xã Kim Chung, Kim Nỗ, Hải Bối, Đại Mạch và Võng La.

 

 

Trong năm thứ 2 thực hiện của Dự án “Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư tại Hà Nội”, nữ thanh niên và phụ nữ nhập cư từ 18-30 tuổi sống tại địa bàn Huyện Đông Anh đã vượt qua kỳ thị, giảm nguy cơ tổn thương do bạo lực trên cơ sở giới, được tiếp cận với các dịch vụ xã hội và y tế. Trên địa bàn Huyện đã có 1 điểm trung tâm và 21 vệ tinh tại cộng đồng cung cấp thông tin về nơi ở và công việc an toàn. Đã có 3.000 nữ công nhân và gần 740.000 người dân được cung cấp các thông tin về cơ hội việc làm, học nghề, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc và bảo vệ trẻ em, các dịch vụ công tại cộng đồng, các kỹ năng cần thiết trong công việc, tìm kiếm nhà trọ an toàn. Xây dựng và in ấn xong Bộ tài liệu cung cấp thông tin với các tiêu chí về nhà trọ an toàn. Tổ chức trao giấy chứng nhận nhà trọ an toàn cho 115 nhà trọ trên địa bàn xã Kim Chung, Kim Nỗ và Hải Bối, tạo được niềm tin trong cộng đồng; thành lập được 6 nhóm Tiên phong với 85 nữ công nhân tham gia, trong đó có gần 40 người làm nòng cốt.

 

 

Bên cạnh đó, Dự án cũng đã tổ chức các khóa đào tạo nghề với 5 ngành nghề là: Kỹ thuật chế biến món ăn Á; Tạo mẫu tóc và chăm sóc da mặt chuyên nghiệp; Công nghệ may và thời trang; Nghiệp vụ bán hàng; Phun thêu thẩm mỹ với sự tham gia của 706 học viên. Từ chương trình này, các em đã được kết nối với các doanh nghiệp và có việc làm ở sau khóa đào tạo hoặc duy trì được việc làm ổn định sau đào tạo, đã có 3 em được hỗ trợ khởi nghiệp.

 

 

Cũng tại buổi tổng kết, trong cuộc thi “Sáng kiến truyền thông”, Dự án đã trao 3 giải sáng kiến chất lượng có sự tham gia tích cực của nữ nhập cư trong việc xây dựng cộng đồng an tòan được áp dụng trong thực tế tại địa phương. Trong  cuộc thi nhảy ZumBa online, giải đặc biệt được trao cho Nhóm của xã Hải Bối, giải nhất Nhóm của xã Vân Hà và 4 giải phụ khác.

 

 

Dương Đông- Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh