TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Ban Pháp chế HĐND Huyện giám sát việc thực hiện dự án Chỉnh trang, di chuyển cột điện, đường dây hạ thế ảnh hưởng đến giao thông trên địa bàn Huyện
Ngày đăng 24/11/2017 | 15:01

Chiều ngày 23/11, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND Huyện do đồng chí Hoàng Quang Lịch - Trưởng Ban Pháp chế HĐND Huyện làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã đi giám sát việc thực hiện dự án Chỉnh trang, di chuyển cột điện, đường dây hạ thế nằm trong phạm vi lòng đường giao thông trên địa bàn Huyện Đông Anh.

        

     Theo kết quả khảo sát, trên địa bàn Huyện Đông Anh có 804 cột điện nằm trong phạm vi lòng đường giao thông cần di chuyển, chặt hạ, thu hồi và cần trồng mới 797 cột điện. Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Đông Anh, Phòng Quản lý đô thị đã tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà thầu thi công. Tính đến ngày 23/11 đã trồng được 797/797 cột điện mới, đang thực hiện sang dây ở một số xã Liên Hà, Việt Hùng, Dục Tú, Nam Hồng. Bắc Hồng...

 

     Tại buổi giám sát, Đoàn giám sát của Ban giám sát HĐND Huyện đã đi kiểm tra thực tế số cột điện đã lắp mới tại 3 xã Dục Tú, Mai Lâm, Kim Nỗ. Kết quả, tại xã Dục Tú đã trồng mới được 96 cột điện, tại xã Mai Lâm trồng mới được 18 cột điện, tại xã Kim Nỗ trồng mới được 56 cột điện, đảm bảo theo yêu cầu và tiến độ đặt ra. Trong quá trình kiểm tra, Đoàn phát hiện tại xã Kim Nỗ có thêm 2 cột điện gây cản trở giao thông cần xử lý cho phù hợp, Đoàn đã yêu cầu Phòng Quản lý đô thị và đơn vị thi công kiểm tra, xem xét và lắp mới.

 

      Kết luận buổi giám sát, đồng chí Hoàng Quang Lịch - Trưởng Ban Pháp HĐND Huyện đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Phòng Quản lý đô thị và đơn vị thi công. HĐND Huyện cũng yêu cầu các đơn vị có trách nhiệm cần đẩy nhanh tiến độ sang dây, đấu nối các vị trí cột đã lắp dựng và chặt hạ, thu hồi các cột điện cũ trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 để đảm bảo cho người dân du xuân đón Tết an toàn.

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh