TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Hội nghị Giao ban giữa thường trực HĐND, UBND huyện với Thường trực HĐND, UBND các xã, Thị trấn
Ngày đăng 10/05/2018 | 15:15

Sáng 10/5, Thường trực HĐND, UBND huyện Đông Anh tổ chức hội nghị giao ban Thường trực HĐND, UBND các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị trực thuộc huyện. Dự và chủ trì hội nghị giao ban có đồng chí nguyễn Văn Quang – Thành uỷ viên - Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng, Ban, ngành của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Huyện.

 

 

 

   Tại hội nghị, thường trực UBND huyện đã báo cáo một số nhiện vụ trong tâm của huyện phải thực hiện trong năm 2018 như; Tập trung hoàn chỉnh, bổ sung Đề án xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016-2020, công tác giải quyết, xử lý các tồn đọng trong quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn Huyện. Kết quả thực hiện chương trình 03 của huyện ủy, đề án 05 của huyện ủy và đề án 02 của UBND huyện về đẩy mạnh toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, nâng cáo chất lượng hoạt động điểm sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn huyện; Dự thảo hướng dẫn một số nội dung về thực hiện quy trình đầu tư xây dựng cơ bản sử dụng vôn ngân sách trên địa bàn huyện theo cơ chế một cửa- một cửa liên thông và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO. Nghe thông báo về kỳ họp lần thứ 8 của HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 và một số giải pháp nâng cao chất lượng kỳ họp HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

 

 

  Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện đã chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, cơ quan đơn vị tiếp thu và chủ động phối hợp với các cơ quan, liên quan giải quyết tốt những vấn đề tồn đọng trong thời gian tới với phương châm rõ người, rõ việc, rõ thời gian và rõ trách nhiệm.

 

 

    Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quang – Thành uỷ viên - Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp ủy Đảng, Thường trực HĐND các xã, thị trấn, lãnh đạo các cơ quan đơn vị cần tiếp tục phát huy những mặt đã làm tốt trong thời gian qua; Rà soát, xem xét lại việc UBND các cấp đã giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ để trả lời nhân dân. Thực hiện tốt đề án nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, nhằm nâng cao tính hiệu lực, hiệu quả của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn Huyện.

 

Trần Minh & Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh