TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND xã Vĩnh Ngọc khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 6.
Ngày đăng 21/06/2018 | 09:30

Ngày 21/6, HĐND xã Vĩnh Ngọc khóa 20 tổ chức kỳ họp thứ 6 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm nay, kinh tế trên địa bàn xã tiếp tục tăng trưởng, một số chỉ tiêu vượt so với kế hoạch được giao, các ngành đoàn thể xã đã giúp trên 400 hộ gia đình vay vốn phát triển kinh tế với số dư nợ  trên 10 tỷ đồng; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến tích cực; Các hoạt động văn hóa văn nghệ - TDTT được tổ chức sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; trong 6 tháng năm toàn xã có 3.527 hộ đăng ký gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 94%; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm, với 1.920 lượt người được khám chữa bệnh tại trạm y tế xã, xét nghiệm miễn phí ung thư đại trực tràng cho các đối tượng 40 tuổi trở lên; toàn xã có 30/32 ca người chết được đưa đi hỏa táng, đạt tỷ lệ 93,7%; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Trong 6 tháng cuối năm 2018, xã Vĩnh Ngọc tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung vào các nội dung: Đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo bền vững và tốc độ tăng trưởng hợp lý; tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ, tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, thực hiện xây dựng chính quyền và cải cách hành chính...

Thực hiện: Dương Đông - Trọng Công