TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri Đông Anh sau kỳ họp thứ 5
Ngày đăng 21/06/2018 | 16:07

Chiều 21/6, Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ Huyện phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 9 Huyện Đông Anh sau kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 14 tại hội trường HĐND- UBND Huyện.

 

 

           Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội có bà Vũ Thị Lưu Mai- Ủy viên thường trực ủy ban tài chính ngân sách của Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh- Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô, ông Nguyễn Văn Thắng- Ủy viên dự khuyết Trung ương- Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Viettin Bank. Dự hội nghị có đại diện các Sở, Ban, Ngành của Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Quang- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Lê Văn Oanh- UVBTVHU- Phó Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Linh-UVBTVHU- Phó Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Đỗ Ngọc Bích-UVBTVHU- Chủ tịch UBMTTQ Huyện, các đồng chí Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ, đại diện các phòng ban ngành đoàn thể Huyện, lực lượng vũ trang, một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn Huyện và đông đảo cử tri 24 xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

 

         Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã nghe Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 14 và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5. Sau hơn 20 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 14 đã thành công tốt đẹp. Quốc hội đã thông quan 7 Luật, 8 Nghị quyết và cho ý kiến về 9 Dự án Luật. Trong kỳ họp, Quốc hội đã có những cải tiến, đổi mới về hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn theo hướng rút ngắn thời gian nêu và trả lời câu hỏi. Đặc biệt những nội dung được đông đảo cử tri quan tâm trong thời gian vừa qua liên quan đến Dự án Luật đơn vị Hành chính kinh tế đặc biệt, Dự án Luật an ninh mạng đã được Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố thông tin cụ thể tới cử tri.

 

 

          Phát biểu ý kiến tại hội nghị, cử tri Huyện Đông Anh đều bày tỏ vui mừng và đồng tình cao trước những kết quả của kỳ họp, đồng thời có 3 đại biểu tham gia đóng góp ý kiến với Đoàn đại biểu Quốc hội về các vấn đề: Diễn biến âm mưu của các thế lực thù địch gây rối an ninh trật tự trong nước; khi Quốc hội xem xét các Dự án Luật quan trọng đề nghị xin ý kiến rộng rãi nhân dân trong và ngoài nước để hoàn thiện Luật tốt hơn; đề nghị có giải pháp tích cực giải quyết sớm chế độ cho quân nhân phục viên trở về địa phương theo Quyết định 62; những bất cập trong việc khám bảo hiểm y tế tuyến cơ sở…

 

 

          Lắng nghe các ý kiến của cử tri Huyện Đông Anh, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh- Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô đánh giá các ý kiến của cử tri đã thể hiện ý thức trách nhiệm rất cao với đất nước, không chỉ tham gia các vấn đề ở địa phương mà còn góp ý vào các Dự án luật, hoạt động của Quốc hội, cơ quan chính quyền. Đồng thời ghi nhận và tiếp thu toàn bộ các ý kiến của cử tri để trình Quốc hội xem xét giải quyết trong thời gian tới.

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh