TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND xã Bắc Hồng khoá 20 nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 8
Ngày đăng 28/12/2018 | 16:34

Trong 2 ngày 27,28/12, HĐND xã Bắc Hồng khoá 20 tổ chức kỳ họp thứ 8.

Trong năm 2018, kinh tế trên địa bàn xã tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, giá trị sản xuất nông nghiệp/ha canh tác ước đạt trên 245 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 3.400.000 đồng/người/tháng; hoàn thiện 15/16 công trình cải tạo, nâng cấp các tuyến đường dân sinh và mương tưới tiêu trên địa bàn xã trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được tăng cường; công tác cải cách hành chính đạt nhiều kết quả, đã tiếp nhận và giải quyết xong 11.837 hồ sơ, không có hồ sơ tồn đọng; Công tác văn hoá xã hội có nhiều khởi sắc, tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hoá là 96,6%; hỗ trợ 9 hộ nghèo xây mới và sửa nhà với tổng số tiền 290 triệu đồng; các ngành đoàn thể xã tín chấp cho các hộ gia đình vay vốn với tổng số tiền 2 tỷ 300 triệu đồng; vận động nhân dân hiến máu nhân đạo được 89 đơn vị máu an toàn, đạt tỷ lệ 112% kế hoạch năm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Tại kỳ họp lần này,  HĐND xã Bắc Hồng cũng đã thông qua Tờ trình và Nghị quyết phê chuẩn Đề án xây dựng xã thành phường; lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND xã bầu và dành thời gian để các đại biểu thảo luận, thực hiện chất vấn, trả lời chất vấn.

Dương Đông&Bá Đông