TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đoàn khảo sát Ban chủ nhiệm Đề tài số 08 Thành ủy làm việc với huyện Đông Anh
Ngày đăng 10/04/2019 | 09:52

“Giai đoạn 2016 – 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình trên địa bàn Huyện đạt 9,85%, trong đó riêng tốc độ tăng trưởng kinh tế thuộc Huyện quản lý đạt mức cao, trung bình là 13,15%” - Đó là những con số nổi bật được đồng chí Nguyễn Xuân Linh - Ủy viên Ban TVHU – PCT UBND Huyện báo cáo tại buổi làm việc với Đoàn khảo sát Ban chủ nhiệm Đề tài số 08 Thành ủy về “Đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI của Đảng bộ Thành phố (2015 – 2020); phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn 2030” do đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Kinh tế Xã hội Hà Nội làm trưởng Đoàn.

Làm việc với Đoàn khảo sát, Đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh, ngay sau Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ 28, BCH, Ban thường vụ Huyện ủy Đông Anh đã cụ thệ hóa 6 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội đề ra thành 7 Chương trình trọng tâm, 3 nhóm công trình trọng điểm, đồng thời xây dựng kế hoạch triển khai và tổ chức thực hiện. Giai đoạn 2016 – 2018, ngoài đạt được kết quả nổi bật về tốc độ phát triển kinh tế, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng hướng, Huyện còn đạt được nhiều kết quả trong Chương trình xây dựng Nông thôn mới tạo tiền đề vững chắc cho Huyện phát triển theo hướng đô thị, tiến tới xây dựng Đông Anh thành Quận, trong đó việc triển khai mạnh mẽ Đề án “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” đã đem lại hiệu quả bước đầu, tạo diện mạo mới cho Huyện. Bên cạnh đó, công tác QLĐĐ, TTXD, quy hoạch giải phóng mặt bằng được tăng cường, đặc biệt là các dự án trọng điểm của TP và Huyện. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng cao.

Tại hội nghị, đại diện các phòng, ban, ngành của Huyện đã báo cáo cụ thể về kết quả cùng những khó khăn, tồn tại trên từng lĩnh vực phụ trách trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Kinh tế Xã hội Hà Nội đã đánh giá cao sự tích cực, chủ động của huyện Đông Anh khi đã sớm triển khai Nghị quyết Đại hội và bám sát các chương trình công tác để thực hiện nhiệm vụ và đạt được kết quả nổi bật. Qua buổi làm việc, Viện trưởng Viện Kinh tế Xã hội Hà Nội cũng đã thu thập được nhiều thông tin mới và ghi nhận các đề xuất, kiến nghị nhằm phục vụ việc nghiên cứu và phát triển Đề tài khoa học số 08 Thành ủy về “Đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI của Đảng bộ Thành phố (2015 – 2020), phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn 2030.

Kết thúc buổi làm việc, các đại biểu đã đi tham quan  thực tế 2 mô hình sản xuất rau công nghệ cao tại xã Vân Nội của huyện Đông Anh.