TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND Huyện Đông Anh khoá 19 nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 11
Ngày đăng 08/05/2019 | 15:54

Sáng 8/5, HĐND Huyện Đông Anh khoá 19 nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 11 để thông qua chủ trương và điều chỉnh chủ trương một số dự án thuộc thẩm quyền của HĐND Huyện.

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Quang- Thành uỷ viên- Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Văn Châm- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Lê Trung Kiên- Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Đỗ Ngọc Bích- Uỷ viên Ban TVHU- Chủ tịch UBMTTQ Huyện, các đồng chí trong Ban TVHU- Thường trực UBMTTQ.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được thông qua một số nội dung: Tờ trình xin ý kiến về chủ trương đầu tư một số dự án cấp Thành phố sử dụng nguồn ngân sách cấp Huyện; Tờ trình phê duyệt chủ trương  đầu tư một số dự án trên địa bàn Huyện Đông Anh; Tờ trình điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án thuộc Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2021 của Huyện; Tờ trình chấp thuận 2 dự án đã được phê duyệt chủ trương đầu tư; Tờ trình xin ý kiến về chủ trương ngân sách cấp Huyện hỗ trợ vốn đầu tư một số dự án thuộc ngành dọc; Tờ trình về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương dự án xây dựng tuyến đường phía Tây thôn Hội Phụ nối với đường khu tái định cư Đông Hội đến thôn Lê Xá; Thông qua các Báo cáo thẩm tra của Ban KT- XH và của Ban Pháp chế;. UBND Huyện Báo cáo, giải trình một số nội dung trong thực hiện Đề án “Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp”; Báo cáo, giải trình nội dung quản lý sử dụng đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công và xử lý vi phạm trên đất nông nghiệp.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã thực hiện chất vất và trả lời chất vấn tập trung vào một số nội dung về: Đề án Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp; việc thực hiện đề án chiếu sáng tại xã còn chậm; chưa bố trí diện tích đất để thực hiện vườn ươm cây;Đề án kè ao hồ tại một số xã chưa lập và hoàn thiện hồ sơ; việc bàn giao đất cho các cá nhân, đơn vị đã trúng thầu đấu giá quyền sử dụng đất còn vướng mắc; vấn đề quản lý và sử dụng đất nông nghiệp...

Kỳ họp thứ 11 HĐND Huyện Đông Anh khoá 19, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp, 100% đại biểu tham dự kỳ họp đã nhất trí cao với Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp.

Dương Đông & Trọng Công