TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND xã Võng La khoá 20 tổ chức kỳ họp thứ 9
Ngày đăng 20/06/2019 | 10:24

Trong 2 ngày 19,20/6, HĐND xã Võng La khoá 20 tổ chức kỳ họp thứ 9 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, đề ra phương phương nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, 27 đại biểu HĐND xã tham dự kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã tiếp tục phát triển theo hướng thương mại- dịch vụ- nông nghiệp, an ninh chính trị, quân sự quốc phòng được đảm bảo, đời sống nhân dân được nâng lên.Công tác quản lý đất đai, GPMB, xây dựng nông thôn mới được chú trọng, xã đã xử lý 5/5 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng; tỷ lệ hoả táng người qua đời đạt 77,7%; Thực hiện tốt việc chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân với 2.680 lượt người được khám và điều trị tại Trạm y tế xã. Tại kỳ họp, HĐND xã Võng La cũng đã thông qua 6 Báo cáo, 1 Thông báo, 1 Tờ trình và 3 Nghị quyết.

6 tháng cuối năm 2019, HĐND xã Võng La đã đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đẩy mạnh các giải pháp nhằm ổn định kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội; nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh xã hội hoá trong đầu tư xây dựng và cải tạo cơ sở hạ tầng; Tiếp tục thực hiện các Kế hoạch và Đề án xây dựng xã thành Phường; Thực hiện nghiêm các quy định về quản lý đất đai, trật tự xây dựng; Giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Thực hiện: Dương Đông - Thế Vĩnh