TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND xã Nam Hồng khoá 20 tổ chức Kỳ họp thứ 8
Ngày đăng 21/06/2019 | 10:34

Trong 2 ngày 20,21/6, HĐND xã Nam Hồng khóa 20 đã tổ chức Kỳ họp thứ 8 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, quốc phòng- an ninh 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm, xã Nam Hồng đã thực hiện đồng bộ các giải pháp và đạt kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; Giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn xã ước đạt 103 tỷ 123 triệu đồng, tăng 11,3% so với cùng kỳ năm trước, đạt 51,8% kế hoạch năm.Tổng thu ngân sách ước đạt trên 14 tỷ 781 triệu đồng, đạt 94,7% kế hoạch Huyện giao. Công tác quản lý đất đai, TTXD, VSMT được quan tâm; Công tác Văn hoá xã hội có nhiều khởi sắc, tỷ lệ hoả táng đạt 100%; tham gia hiến máu nhân đạo đạt 116/80 đơn vị máu, đạt 145% kế hoạch giao.Công tác CCHC, tiếp dân, giải quyết đơn thư và hồ sơ hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, đã tiếp nhận và giải quyết 1.330 hồ sơ theo quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại kỳ họp, HĐND xã Nam Hồng cũng đã thông qua Nghị quyết kỳ họp, trong đó nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 là tập trung vào 6 nhiệm vụ: Tiếp tục chỉ đạo nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo quy định, mở rộng quy mô sản xuất các loại cây trồng chuyên canh có giá trị kinh tế cao; Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân hiểu rõ về Bệnh Dịch Tả lợn Châu Phi để không quay lưng với thịt lợn. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm đất đai, TTXD; Thực hiện có hiệu quả “Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội…

Dương Đông - Việt Quang