TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND xã Vân Hà tổ chức Kỳ họp thứ 10 nhiệm kỳ 2016 – 2021
Ngày đăng 21/06/2019 | 11:07

Trong 2 ngày 20 và 21 tháng 6, HĐND xã Vân Hà khóa 20, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 10 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ cuối năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế trên địa bàn xã Vân Hà cơ bản ổn định, phát triển đúng hướng, giữ vững cơ cấu kinh tế tiểu thủ công nghiệp là ngành mũi nhọn. Tổng thu nhập các ngành kinh tế ước đạt 221 tỷ. Trong đó, thu nhập từ ngành tiểu thủ công nghiệp ước đạt 145 tỷ. Thu nhập từ ngành nông nghiệp ước đạt 18 tỷ.  Công tác quản lý  đất đai, trật tự xây dựng đã được chú trọng tập trung triển khai đồng bộ hiệu quả, đã tổ chức thành công 2 đợt đấu giá sử dụng, đất kẹt tại thôn Vân Điềm và làm tốt công tác phối hợp tổ chức thành công 4 đợt đấu giá đất cho thuê đất có thời hạn 50 năm tại khu tiểu thủ công nghiệp tập trung. Các hoạt động VHVN – TDTT, xây dựng nếp sống văn minh được đẩy mạnh. Trong 6 tháng đầu năm toàn xã có 22/24 trường hợp qua đời được đưa đi hỏa táng, đạt 92%; 4 thôn đạt danh hiệu làng văn hóa;  tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại kì họp thứ 10, HĐND xã Vân Hà cũng thông qua Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội trong 6 tháng cuối năm, trong đó tập trung đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện phát triển nghề tiểu thủ công nghiệp, hoàn thành chỉ tiêu thu thuế đất phi nông nghiệp, khai thác mọi tiềm năng lợi thế của đại phương, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình xây dựng cơ bản.

Thực hiện: Thanh Hoa - Thế Vĩnh