TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Hội đồng nhân dân xã Việt Hùng khóa 20 tổ chức Kỳ họp thứ 8
Ngày đăng 22/06/2019 | 10:22

Trong 2 ngày 21 và 22/6, HĐND xã Việt Hùng khóa 20 đã tổ chức Kỳ họp thứ 8 nhằm đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế xã hội của xã Việt Hùng ổn định và phát triển; Về sản xuất nông nghiệp, diện tích cấy máy vụ xuân tăng 10ha so với cùng kì năm trước, năng suất lúa đạt 52,5 tạ/ha. Các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ phát triển mạnh với nhiều loại hình phong phú. Công tác xây dựng cơ bản được quan tâm với 5 dự án chiếu sáng và 1 dự án kè ao hồ được triển khai thực hiện. Công tác QLĐĐ-TTXD đi vào nền nếp, xã đã xử lý 5/5 vụ vi phạm về đất đai, TTXD; đang hoàn thiện hồ sơ trình Huyện cấp 15 giấy chứng nhận QSD cho 15 hồ sơ đủ điều kiện. Công tác dân số - y tế - văn hóa - giáo dục có nhiều khởi sắc. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Các hoạt động văn hóa văn nghệ - TDTT tiếp tục duy trì và phát triển.

Cũng tại kì họp, HĐND xã Việt Hùng tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn, đồng thời thông qua 3 Nghị quyết kì họp, trong đó, 6 tháng cuối năm 2019 xã Việt Hùng sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình máy cấy mạ khay, phấn đấu cấy máy đạt 120ha. Tập trung gieo trồng các giống cây trồng có giá trị kinh tế cao. Phấn đấu thu các loại thuế đạt 100% theo chỉ tiêu Huyện giao. Mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện đạt trên 80%, xử lý nghiêm các trường hợp vi phậm đất đai, TTXD, trật tự đô thị…

Huyền Trang/Việt Quang