TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND xã Tiên Dương khóa 20 tổ chức kỳ họp thứ 8
Ngày đăng 25/06/2019 | 09:45

Trong 2 ngày 24,25/6, HĐND xã Tiên Dương khóa 20 đã tổ chức Kỳ họp thứ 8. Tới dự có đồng chí Nguyễn Duy Lâm- HUV- Phó Chủ tịch HĐND Huyện.

6 tháng đầu năm 2019, xã Tiên Dương đã đạt nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Tả lợn Châu phi, đặc biệt xã đã phát động chương trình mua lợn ủng hộ chia sẻ khó khăn đối với một số trang trại chăn nuôi có lợn chưa mắc dịch, cán bộ công chức xã đã mua giải cứu được 23 con lợn với trọng lượng 2.193kg. Tổng thu ngân sách xã đạt trên 38 tỷ 366 triệu đồng, đạt 88%. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, VSMT và GPMB được quan tâm, xã đã xử lý 11/14 vụ vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng, còn 3 trường hợp đang xử lý theo quy trình. Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang được nhân dân đồng tình ủng hộ cao, tỷ lệ hỏa táng nguồi qua đời trên địa bàn xã đạt 88,2%; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Tiên Dương khóa 20 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Tại kỳ họp đã thông qua 7 Báo cáo, 3 Tờ trình, 3  Nghị quyết nhằm đánh giá và đưa ra các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, ANQP của xã đã đề ra.

Thực hiện: Dương Đông - Thế Vĩnh