TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND xã Đại Mạch khóa 20 tổ chức Kỳ họp thứ 8
Ngày đăng 25/06/2019 | 11:17

Ngày 25/6, HĐND xã Đại Mạch khóa 20, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 8, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng và giải pháp 6 tháng cuối năm 2019.

Về dự có đồng chí Hoàng Kế Khiêm - UVTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đình Phúc - Huyện ủy viên - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đông Anh cùng 28 ông bà là đại biểu HĐND xã đã tham dự kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm, tổng diện tích gieo trồng vụ xuân của xã Đại Mạch đạt 334ha, với sản lượng lúa và hoa màu quy thóc ước đạt 5.700 tấn. Tổng thu ngân sách được 17,8 tỷ đồng. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được duy trì, công tác cải cách hành chính có nhiều đổi mới. An ninh quân sự địa phương được giữ vững, các mặt an sinh xã hội, văn hóa, y tế được quan tâm. Xã đã triển khai thực hiện 10 kế hoạch thuộc đề án đầu tư xay dựng xã thành phường và hiện tại đã toàn xã đạt 10/18 tiêu chí.

Tại kì họp thứ 8, HĐND xã Đại Mạch đã thông qua Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm, trong đó tập trung thực hiện 5 nội dung trọng tâm: tập trung đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng hàng hóa; khôi phục hoạt động chăn nuôi sau khi hết bệnh dịch tả lợn Châu Phi; cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn; Tiếp tục thực hiện các dự án thuộc đề án xã thành phường, trọng tâm là các dự án chiếu sáng; Thực hiện tốt chương trình y tế, duy trì tốt việc tổ chức các hoạt động VH-VN, TDTT hướng về cơ sở, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Thực hiện: Thế Vĩnh