TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND xã Vĩnh Ngọc tổ chức Kỳ họp thứ 9
Ngày đăng 25/06/2019 | 13:17

Trong 2 ngày 24–25/6, HĐND xã Vĩnh Ngọc đã tổ chức Kỳ họp thứ 9 nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm, kinh tế xã Vĩnh Ngọc tiếp tục tăng trưởng khá. Xã đã chỉ đạo nhân dân sản xuất thắng lợi vụ lúa xuân với diện tích gần 260ha, năng suất đạt 58 tạ/ha canh tác. Thực hiện đề án xây dựng xã thành phường vào năm 2020, xã Vĩnh Ngọc đã và đang hoàn thành được 4 dự án chiếu sáng, 8 hạng mục cây xanh, 1 dự án kè ao hồ, 8 dự án cải tạo hệ thống thoát nước và đang tiếp tục triển khai các đề án thành phần còn lại trong thời gian từ nay đến cuối năm 2019.

Trong công tác quản lý đất đai, TTXD, xã ra quân kiểm tra phát hiện và xử lý 5/5 vụ việc vi phạm trên đất nông nghiệp. Công tác giải phóng mặt bằng đã được thực hiện quyết liệt, song đến nay vẫn còn 1 hộ chưa bàn giao mặt bằng cho dự án xây dựng Công viên Kim Quy. Về công tác trật tự đô thị, đã tổ chức ra quân ký cam kết tới 210 hộ kinh doanh dọc các tuyến đường đi về việc không vi phạm hành lang an toàn giao thông, giải tỏa 13 lều lán, thu giữ 51 biển quảng cáo 4 chân cản trở tầm nhìn của người đi đường. Các mặt giáo dục, y tế, chính sách xã hội được thực hiện đảm bảo kế hoạch đề ra.

Trong 6 tháng cuối năm 2019, xã Vĩnh Ngọc phấn đấu hoàn thành xong các tiêu chí của đề án Xanh – Sạch – Đẹp, bàn giao xong mặt bằng cho các đơn vị thi công các dự án lớn thuộc phạm vi xã quản lý, cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác .

Trung Dũng