TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND xã Xuân Canh khóa 19 tổ chức Kỳ họp thứ 9
Ngày đăng 26/06/2019 | 09:37

Trong 2 ngày 25,26/6, HĐND xã Xuân Canh khóa 19 đã tổ chức Kỳ họp thứ 9 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng- An ninh 6 tháng đầu năm; đề ra nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm, xã Xuân Canh đã chủ động tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp và đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Tổng giá trị các ngành kinh tế trên địa bàn xã ước đạt 139,48 tỷ đồng, tăng 37,1% so với cùng kỳ năm trước; Công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm được tăng cường, xã đã tổ chức chi trả 3 đợt hỗ trợ tiền cho 23 hộ dân có lợn mắc bệnh dịch tả lợn Châu phi với tổng kinh phí trên 855 triệu đồng. Đẩy mạnh công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đẩy mạnh thực hiện 5 tiêu chí của xã chưa đạt để xây dựng xã thành Phường. Xử lý đối với 34 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên đất nông nghiệp; thực hiện các bước trong công tác giải phóng mặt bằng đối với 4 Dự án được triển khai tại xã Xuân Canh; tổ chức nghiệm thu và đưa vào sử dụng 15 công trình đã thi công xong. Công tác văn hóa- xã hội, giáo dục, y tế được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Tại kỳ họp, HĐND xã Xuân Canh cũng đã thông qua các Nghị quyết, đề ra 8 nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, trong đó tập trung ổn định phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và duy trì mức tăng trưởng kinh tế; nhân rộng một số mô hình chuyển đổi cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao; Tiếp tục thực hiện quy trình xây dựng xã thành Phường; Tập trung quyết liệt thực hiện công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng các dự án….

Thực hiện: Dương Đông - Thế Vĩnh