TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND thị trấn Đông Anh tổ chức kỳ họp thứ 13
Ngày đăng 17/06/2020 | 15:42

Trong 2 ngày 16 và 17/6, HĐND thị trấn Đông Anh đã tổ chức kỳ họp thứ 13, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách trên toàn địa bàn Thị trấn ước đạt trên 23 tỷ đồng, đạt 78,58% kế hoạch năm; Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được tập trung chỉ đạo và có nhiều chuyển biến tích cực, đã đề nghị cấp được 5/9 giấy chứng nhận QSD đất; đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công dự án cải tạo, sửa chữa giai đoạn 2 trường Tiểu học thị trấn A, thi công xây mới 5 nhà văn hóa với tổng số tiền 21 tỷ đồng. Công tác an sinh xã hội được quan tâm, ngoài các chế độ của Chủ tịch nước, Thành phố và Huyện, UBND thị trấn đã tặng quà cho các đối tượng với tổng số tiền 52 triệu đồng. Chi trả đầy đủ chế độ hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của chính phủ cho 612 người bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 với tổng số tiền 782 triệu đồng. Công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được tăng cường. Trong 6 tháng đầu năm đã tiếp nhận 1.790 lượt hồ sơ của các tổ chức, cá nhân, 100%  hồ sơ được giải quyết đúng thời gian, đúng quy định; Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững ổn định.

6 tháng cuối năm 2020, Thị trấn Đông Anh tập trung lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế, trọng tâm là phát triển thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp. Tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống thiên tai, cháy nổ; đẩy mạnh cải cách hành chính, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn…

Thanh Hoa- Việt Quang