TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND xã Vĩnh Ngọc khóa 20 nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 12
Ngày đăng 18/06/2020 | 14:58

Trong 2 ngày 17 và 18/6, HĐND xã Vĩnh Ngọc khóa 20, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 12 nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH, ANQP 6 tháng đầu năm và đề ra các giải pháp phát triển KT-XH trong 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm nay do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp và đã làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển KT-XH của xã, tuy nhiên bằng các giải pháp đồng bộ, tình hình phát triển KT-XH của xã vẫn đạt được những kết quả tích cực. Tổng thu ngân sách trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm đạt trên 43 tỷ đồng, tổng chi ngân sách đạt gần 22,5 tỷ đồng. Hiện trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc đang thực hiện 18 công trình trong Đề án đầu tư xây dựng xã thành phường. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng tiếp tục được tăng cường; an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.

Tại kỳ họp, HĐND xã Vĩnh Ngọc cũng đã thông qua các tờ trình và các báo cáo về tình hình thu chi ngân sách, ANTT, hoạt động của HĐND và một số vấn đề quan trọng khác. Đồng thời các đại biểu cũng đã thông qua 4 Nghị quyết của kỳ họp.

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã Vĩnh Ngọc đã tiến hành kiện toàn các chức danh lãnh đạo UBND xã, theo đó đồng chí Nguyễn Xuân Tưởng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc với 28/29 đại biểu tán thành, đạt tỷ lệ 96,55%.

Thực hiện: Trọng Công – Thế Vĩnh