TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Hội đồng nhân dân xã Hải Bối khóa 20 nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 12
Ngày đăng 20/06/2020 | 10:14

Sáng 19/6, Hội đồng nhân dân xã Hải Bối khóa 20, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 12 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội – an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid 19, tuy nhiên dưới sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Kinh tế trên địa bàn xã Hải Bối vẫn duy trì ổn định, các ngành nghề thương nghiệp dịch vụ tiếp tục duy trì và phát triển đúng hướng, tổng thu ngân sách của xã đạt trên 6 tỷ đồng, đạt 64,1% kế hoạch thu. Công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tiếp tục được quan tâm với 6 dự án được triển khai thực hiện với tổng kinh phí trên 39 tỷ đồng. Công tác quản lý đât đai, trật tự xây dựng từng bước đi vào nề nếp. An sinh xã hội  được đảm bảo, xã đã  rà soát, hoàn thành chi trả cho 693 người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 theo NQ 42 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời làm tốt công tác vận động ủng hộ quỹ Phòng chống dịch để tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Tại kỳ họp thứ 12, HĐND xã Hải Bối  thông qua các Thông báo, Tờ trình đồng thời biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp. Trong đó, 6 tháng cuối năm, xã Hải Bối tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế trên địa bàn, đồng thời tập trung chỉ đạo công tác thu chi ngân sách xã, thực hiện quyết liệt đầu tư xây dựng cơ bản theo kế hoạch, phấn đấu xây dựng xã sớm trở thành Phường.

Thực hiện: Huyền Trang/Thế Vĩnh