TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Kỳ họp thứ 11 HĐND xã Tiên Dương khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Ngày đăng 23/06/2020 | 15:23

Ngày 23/6, HĐND xã Tiên Dương khóa 20, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 11. Đây là kỳ họp thường kỳ được tổ chức nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH, ANQP 6 tháng đầu năm và đề ra các giải pháp phát triển KT-XH trong 6 tháng cuối năm 2020.

      Báo cáo tại kỳ họp khẳng định, trong 6 tháng đầu năm nay do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp và đã làm ảnh hưởng không đến quá trình phát triển KT-XH của xã, tuy nhiên bằng các giải pháp đồng bộ, tình hình phát triển KT-XH của xã vẫn đạt được những kết quả tích cực. Tổng thu ngân sách trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm gần 67 tỷ đồng, đạt 93,9%; tổng chi ngân sách hơn 32 tỷ đồng, đạt 46,1%. Các công trình, dựa án đầu tư xây dựng cơ bản được tập trung thực hiện ngay từ đầu năm, trong đó ưu tiên các công trình trọng điểm thực hiện Đề án đầu tư xây dựng xã thành phường. Đến nay, xã đã khởi công xây dựng 8 dự án với tổng mức đầu tư hơn 57 tỷ đồng. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng tiếp tục được tăng cường; an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững. Đặc biệt, công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 được xã tập trung quyết liệt và đạt kết quả tích cực.

      Trong 6 tháng cuối năm, xã Tiên Dương đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm nhằm hoàn thành chỉ tiêu về phát triển KT-XH, ANQP trên địa bàn.

      Tại kỳ họp, HĐND xã Tiên Dương cũng đã thông qua các tờ trình và các báo cáo về tình hình thu chi ngân sách, hoạt động của HĐND, và một số vấn đề quan trọng khác. Đồng thời kỳ họp cũng đã thông qua 3 Nghị quyết và 3 tờ trình của kỳ họp.

Thực hiện: Trọng Công – Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh