TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND huyện Đông Anh khóa 19 tổ chức Kỳ họp thứ 16
Ngày đăng 25/06/2020 | 12:39

Ngày 2 ngày 25,26/6, HĐND huyện Đông Anh khóa 19 nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 16, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2020.

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Quang- TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Phạm Văn Châm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện cùng các đồng chí trong  Ban Thường vụ Huyện ủy - Thường trực HĐND - UBND Huyện, các đồng chí lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, các ông bà đại biểu HĐND huyện Đông Anh khóa 19 và đại diện cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện đã đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm nay, nhất là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Theo báo cáo trình tại kỳ họp, trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức và do ảnh hưởng chung của đại dịch bệnh Covid 19 tới kinh tế toàn cầu, nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao và quyết liệt của Huyện ủy – HĐND - UBND huyện, kinh tế trên địa bàn huyện vẫn có sự tăng trưởng, trong đó giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn ước tăng 6,2% so với cùng kỳ năm trước. Chương trình xây dựng nông thôn mới, triển khai Đề án đầu tư xây dựng huyện Đông Anh thành Quận, các xã, thị trấn thành phường và các đề án thành phần tiếp tục được quan tâm. Trong đó, huyện đã hoàn thành toàn bộ hệ thống chiếu sáng ở các thôn làng và đang hoàn thiện tại Thị trấn Đông Anh, đã trồng mới gần 33.000 cây xanh các loại, đưa vào vận hành thêm 27 vườn ươm hoa, phấn đấu sớm đạt tiêu chí về cây xanh đô thị; lập và triển khai 72 dự án cải tạo, chỉnh trang ao hồ, qua đó đã tạo ra các điểm đỗ xe, sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân; Phê duyệt và giao cho 24/24 xã, thị trấn đang tổ chức thực hiện Đề án xây dựng xã, thị trấn thành phường theo đúng lộ trình đề ra.  Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, huyện đã thành lập 1.362 cụm dân cư an toàn, 194 tổ phòng chống dịch bệnh, 608 chốt kiểm soát y tế tại 195 thôn, làng, tổ dân phố với sự tham gia của hàng chục nghìn tình nguyện viên. Tính đến thời điểm này, toàn huyện ghi nhận chưa có ca bệnh dương tính xảy ra. Huyện đã hỗ trợ 3.524 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 với tổng số tiền là 2 tỷ 386 triệu đồng và trên 35.250kg gạo, đồng thời tổ chức 1 điểm ATM phát gạo miễn phí tại khu nhà ở công nhân xã Kim Chung, kết quả từ ngày 18/4 – 29/4/2020 đã phát miễn phí 29,5 tấn gạo cho nhân dân. Huyện cũng đã hoàn thành việc chi trả hỗ trợ cho 3 nhóm đối tượng khó khăn theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ đảm bảo đầy đủ, đúng đối tượng không bị trùng lặp với tổng kinh phí 22,443 tỷ đồng. Các mặt công tác khác về Y tế, văn hóa, giáo dục, Quản lý đất đai, trật tự xây dựng, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định. Riêng đối với công tác cải cách hành chính có kết quả nổi bật, theo đó đối với cấp huyện, đã cắt giảm 160 thủ tục, trung bình giảm 32,2% thời gian; đối với cấp xã cắt giảm 103 thủ tục, trung bình giảm 20,4% thời gian giải quyết thủ tục hành chính. Năm 2019, huyện Đông Anh đứng thứ 11/30 quận huyện của Thành phố về cải cách hành chính.

Tại Kỳ họp thứ 16  HĐND huyện Đông Anh khóa 19, HĐND huyện đã thông qua: Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách năm 2019. Báo cáo tình hình thực hiện thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, các giải pháp hoàn thành nhiệm vụ thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm. Báo cáo hoạt động của HĐND huyện Đông Anh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 của VKSND Huyện. Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 của TAND Huyện.Thông báo của UBMTTQ về công tác xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2020. Báo cáo thẩm tra của ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện. Báo cáo thẩm tra của ban Pháp chế HĐND huyện. Báo cáo tổng hợp kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 16 HĐND Huyện; Chất vấn và trả lười chất vất và Thông qua các Tờ trình và Nghị quyết quan trọng./.

Vũ Quyên – Việt Quang