TIN HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV TP. Hà Nội tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 9 trước kỳ họp thứ 10
Ngày đăng 02/10/2020 | 11:04

Sáng 2/10, tại hội trường UBND huyện Đông Anh, HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa 14 tại đơn vị bầu cử số 9.

Đến dự có bà Vũ Thị Lưu Mai - Ủy viên thường trực Ban Tài chính Ngân sách Quốc hội; ông Nguyễn Anh Trí Nguyễn Anh Trí – Giáo sư – Anh hùng lao động - Ủy viên ủy ban các vấn đề xã hội, ông Phạm Quang Thanh – Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn. Đại biểu huyện Đông Anh có đồng chí Đỗ Ngọc Bích - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban TVHU – PCT HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – HUV – PCT UBND Huyện cùng các đại biểu cử tri đến từ 24 xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 Thành phố Hà Nội đã thông báo đến cử tri về thời gian, nội dung diễn ra kì họp thứ 10 Quốc hội khóa 14 và báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước. Theo đó, kỳ họp thứ 10 Quốc Hội khóa 14 dự kiến tổ chức vào ngày 20/10/2020, tại kỳ họp sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến vào 6 dự án luật, đồng thời xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Cũng tại buổi tiếp xúc, các đại biểu cử tri huyện Đông Anh đã có 4 ý kiến kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội liên quan đến các vấn đề: đề nghị lắp đặt hệ thống tín hiệu giao thông tại nút giao thông cầu vượt Vân Trì đoạn qua đường gom Võ Nguyên Giáp và cải tạo nâng cấp đường QL3 đoạn qua thị trấn Đông Anh; xem xét điều chỉnh giá thu hồi đất; tăng cường công tác phòng chống tham nhũng; đề nghị tiếp tục xử lý nghiêm, cương quyết các tổ chức, các nhân lợi dụng dân chủ để chống phá Đảng, Nhà nước như vụ việc ở Đồng Tâm; đề nghị giám sát chặt chẽ các dự án đầu tư công, đặc biệt là dự án Đường sắt Cát Linh, tránh gây lãng phí ngân sách của Quốc gia, đề nghị quan tâm đến công tác thu gom rác thải và phát triển hạ tầng giao thông..v.v..

Lắng nghe các ý kiến của cử tri huyện Đông Anh, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Anh Trí – Giáo sư – Anh hùng lao động - Ủy viên ủy ban các vấn đề xã hội đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Đông Anh và tổng hợp chuyển tới Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành chức năng của Trung ương và Thành phố để xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Thực hiện: Huyền Trang-Thế Vĩnh