Tin trong huyện Tin trong huyện

ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN ĐÔNG ANH VỚI CỬ TRI CÁC XÃ HẢI BỐI, XUÂN CANH, TÀM XÁ, VĨNH NGỌC TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 14, HĐND HUYỆN KHÓA 20, TẠI ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 3
Ngày đăng 24/05/2024 | 19:44  | Lượt xem: 485

Sáng 24/5, tại trụ sở UBND xã Hải Bối, Thường trực HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tiếp xúc đại biểu HĐND Huyện với cử tri tại đơn vị bầu cử số 3 trước Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khoá 20, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự hội nghị tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm – Uỷ viên BTV – Phó chủ tịch HĐND huyện; cùng các ông bà đại biểu HĐND Huyện trúng cử tại đơn vị bầu cử số 3, đại diện các phòng, ban ngành đoàn thể Huyện và đông đảo cử tri các xã: Hải Bối, Xuân Canh, Tàm Xá, Vĩnh Ngọc

Tại hội nghị tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND Huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 14 HĐND Huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Kinh tế- Xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 12 HĐND Huyện khóa 20 nhiệm kỳ  2021 – 2026.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri của 4 xã đã bày tỏ sự đồng tình với các nội dung mà đại biểu HĐND Huyện đã báo cáo và phấn khởi trước những kết quả mà Huyện nhà đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2024. Với tinh thần thẳng thắn và dân chủ, cử tri các xã đã có các ý kiến với đại biểu HĐND Huyện tập trung vào một số nội dung: đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận QSD đất cho các hộ gia đình tại Khu dân cư Thăng Long, các hộ gia đình có đất bị thu hồi. Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng còn rườm rà, khó khăn, đề nghị quan tâm giảm bớt thủ tục. Có phương án xử lý dứt điểm các vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng. Đề nghị cho mở rộng diện tích trường THCS Xuân Canh vì diện tích nhỏ hẹp. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường Tiểu học Xuân Canh. Đề nghị nâng cấp, sửa chữa trụ sở UBND xã Xuân Canh. Đề nghị Huyện quan tâm sớm hoàn thành công tác quy hoạch tỷ lệ 1/500 đối với thôn Hải Bối và thôn Yên hà, chỉ đạo giải quyết dứt điểm tranh chấp về diện tích đất và đầu tư xây dựng di tích lịch sử Quán cơ cụ Tấc chợ Bỏi. Tăng cường chỉ đạo công tác quản lý đất nông nghiệp công, đất Bãi nổi giữa Sông Hồng, đất ven Bãi già và một số đất Hợp đồng thuê thầu đã hết hạn; Đồng thời tổ chức đấu giá để tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương; Quan tâm sớm bố trí vốn đầu tư xây dựng các dự án thuộc đề án xây dựng trung tâm 3 cấp trên địa bàn xã Hải Bối như; Trung tâm văn hóa thể thao của xã; các sân Bóng đá cho thanh, thiếu niên; Công viên cây xanh; Bãi tập kết rác thải và các Bãi đỗ xe tại các thôn trên địa bàn xã. Có chính sách sớm giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các trường hợp diện tích đất ở thực tế của các hộ dân lớn hơn diện tích đất trong bản đồ 364, quan tâm ở rộng diện tích chợ Dâu...quan tâm đến việc trả lời, giải quyết đơn thư của công dân trên địa bàn xã Hải Bối..

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã trân trọng tiếp thu, với trách nhiệm của mình, đồng chí đã trực tiếp trả lời, làm rõ những nội dung kiến nghị mà cử tri quan tâm. Đồng thời đồng giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, các cấp, các phòng ban chuyên môn tập trung xem xét, giải quyết tốt các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền theo kiến nghị của cử tri trong thời gian sớm nhất.

Hoàng Hoa/Việt Quang