Tin trong huyện Tin trong huyện

Ngày đăng 02/04/2024 | 17:01  | Lượt xem: 608

Chiều ngày 2/4, tại trụ sở làm việc xã Liên Hà, thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đông Anh phối hợp với HĐND, UBND Huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri Chuyên đề về Công tác giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn huyện Đông Anh năm 2024 Cụm số 1 gồm các xã Liên Hà, Vân Hà, Việt Hùng, Dục Tú, Thụy Lâm, Cổ Loa, Uy Nỗ, Đông Hội, Mai Lâm, Nguyên Khê, Xuân Nộn, Thị trấn Đông Anh.

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Trọng La - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị Huyện; đại diện các phòng ban ngành, đoàn thể, Ban chỉ huy Quân sự Huyện; đại diện cử tri 12 xã trong Cụm. Đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Đặng Minh Thắng - Ủy viên Ban thường vụ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện; đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ - Phó chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hoàng – Trưởng Ban pháp chế - HĐND Huyện.

Thực hiện chủ đề công tác năm “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, UBND huyện Đông Anh đã tập trung chỉ đạo điều hành thực hiện công tác giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông đảm bảo đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả. Kết quả năm 2023, Tổng số hồ sơ UBND Huyện tiếp nhận là 114.814 hồ sơ. Trong đó: Cấp huyện 8.588 hồ sơ; Cấp xã: 106.226 hồ sơ; đã giải quyết: 114.534 hồ sơ, đạt 99,74%, trong đó tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận, giải quyết trực tuyến đạt 22%. Trong quý I/2024 , tổng số hồ sơ tiếp nhận trên địa bàn Huyện là 19.593 hồ sơ; số hồ sơ đã giải quyết đạt 98,5%, trong đó giải quyết trực tuyến đạt 31,2%. Các phản ánh, kiến nghị của công dân, được xử lý, giải quyết kịp thời. Việc triển khai Đề án “Mô hình Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính hiện đại các cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội” được tập trung triển khai thực hiện, từng bước đảm bảo đồng bộ, chuyên nghiệp.

Tại hội nghị đã có 9 lượt cử tri phát biểu với các nội dung như: việc giải quyết các thủ tục liên quan đến đất đai còn chậm muộn, trễ hẹn, đề nghị có biện pháp chấn chỉnh khắc phục; cơ sở vật chất phục vụ công tác giải quyết thủ tục hành chính công trực tuyến còn chưa đồng bộ .v.v.. Tại Hội nghị, đại diện các phòng ban chuyên môn của Huyện đã tiếp thu, trả lời hết các ý kiến, kiến nghị và nhận được sự đồng tình của cử tri tham dự.

Phát biểu ý kiến tiếp thu và kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ - Phó chủ tịch UBND Huyện đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến của cử tri Đông Anh nêu ra tại Hội nghị và cho biết sẽ giao trách nhiệm cho các đơn vị liên quan giải quyết theo thẩm quyền được giao. Những nội dung vượt thẩm quyền, sẽ được UBND Huyện tổng hợp ghi chép đầy đủ để phản ánh lên cấp trên xem xét nhằm đáp tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng các dịch vụ công trong xử lý thủ tục hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp./.

Vũ Quyên – Bá Đông