Tin trong huyện Tin trong huyện

UBND huyện Đông Anh họp Hội đồng hỗ trợ giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Xây dựng trường tiểu học Vĩnh Ngọc, và dự án Xây dựng trường THCS Thị trấn 2
Ngày đăng 07/06/2024 | 09:54  | Lượt xem: 517

Chiều ngày 06/6/2024, UBND huyện Đông Anh họp Hội đồng bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Xây dựng trường tiểu học Vĩnh Ngọc và dự án Xây dựng trường THCS Thị trấn 2, đồng chí Nguyễn Thị Tám – Uỷ viên BTVHU- Phó Chủ tịch UBND Huyện – Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư huyện chủ trì Hội nghị.

Dự án xây dựng trường trung học cơ sở Thị trấn 2 với quy mô quy mô 12 lớp, định hướng 24 lớp (sẽ đầu tư (giai đoạn 2) 12 lớp sau khi được cấp có thẩm quyền điều chỉnh cục bộ phân khu đô thị N5) với cơ sở vật chất trường đáp ứngc tiêu chí trường chuẩn Quốc gia theo quy định. Nhằm hiện thực hóa quy hoạch hệ thống trường THCS trên địa bàn thị trấn Đông Anh nói riêng và huyện Đông Anh nói chung. Khu đất xây dựng có tổng diện tích là: 15.060 m2. Phương án được chia thành 03 khối chính, bao gồm: Khối nhà học A; Khối hiệu bộ B; Khối nhà đa năng C. Tổng mức đầu tư trên 94 tỷ 340 triệu đồng.

Dự án Xây dựng mới Trường tiểu học Vĩnh Ngọc tại xã Vĩnh Ngọc nhằm tăng cường hoạt động giáo dục cho con em trong xã và và các vùng lân cận, việc đầu tư xây dựng trường học  với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên giỏi sẽ góp phần giảm áp lực cho các trường tiểu học trong xã, đảm bảo đủ phòng học trong giai đoạn hiện nay và những năm tới tạo điều kiện cho con em trong xã có nơi học tập vui chơi, từng bước đáp ứng nhu cầu về học tập cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học toàn diện của xã, từ đó nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài.

Dự án Đầu tư xây dựng hoàn chỉnh đồng bộ Trường tiểu học Vĩnh Ngọc với cơ sở vật chất đáp ứng các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia theo tiêu chuẩn Việt Nam. Diện tích khu đất lập dự án khoảng: 30.090 m2. Tổng mức đầu tư trên 214 tỷ 550 triệu đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thông báo về việc triển khai công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án; giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác giải phóng mặt bằng; Quyết định về việc thành lập Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Đông Anh để thực hiện Dự án; quyết định thành lập tổ giúp việc của Hội đồng bối thường hỗ trợ và tái định cư; Thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Hội đồng và Thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Tổ giúp việc công tác giải phóng mặt bằng xã Nguyên Khê, Vĩnh Ngọc và Thị trấn Đông Anh.  Đồng thời nghe lãnh đạo 3 xã, thị trấn đưa ra những kiến nghị, đề xuất với Huyện để tập trung tháo gỡ triển khai công tác GPMB thực hiện Dự án.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tám – Uỷ viên BTVHU- Phó Chủ tịch UBND Huyện - Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư Huyện đề nghị xã Vĩnh Ngọc; UBND thị trấn Đông Anh phối hợp với UBND xã Nguyên Khê công khai mục tiêu, ý nghĩa quy mô của dự án, vị trí thiết kế. Đồng thời, UBND Thị trấn, xã Vĩnh Ngọc, Nguyên Khê họp Đảng ủy mở rộng thông tin quán triệt và giao nhiệm vụ cho các chi bộ để cán bộ đảng viên nắm được từ đó tuyên truyền để nhân dân đồng thuận bàn giao đất để thực hiện dự án. Các tổ công tác GPMB của Huyện phối hợp với các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác GPMB.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện cũng đề nghị, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền tới người dân về chính sách bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng tiếp tục thực hiện theo quy định hiện hành của luật đất đai, sau khi Đông Anh thành quận hay luật đất đai mới được sửa đổi có hiệu lực trong thời gian tới  thì quy định về bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng không có gì thay đổi so với quy định hiện hành nhằm tạo sự đồng thuận trong Nhân dân để sớm triển khai công tác GPMB thực hiện dự án.

Thanh Hoa/ Việt Quang