TIN TRONG HUYỆN

Đoàn kiểm tra của HĐND Thành phố làm việc với huyện Đông Anh.
Ngày đăng 05/10/2018 | 16:46  | View count: 1289

Sáng 5/10, Đoàn giám sát số 1 của HĐND thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn – UVBTVTU - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố, đồng chí Trịnh Minh Thạo – Cục trưởng Cục 3 - Ủy ban kiểm Trung ương, các đồng chí đại diện các Ban của HĐND, các sở, ban, ngành UBND Thành phố đã về kiểm tra, giám sát việc thực hiện kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri; kết quả giải quyết các quyết định khiếu nại, tố cáo và việc thực hiện Nghị quyết 15 của Thành ủy Hà Nội tại huyện Đông Anh.

     Dự tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Quang – Thành ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Văn Châm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, trưởng các phòng, ban của Huyện.

      Báo cáo với đoàn giám sát của HĐND thành phố, từ kỳ họp thứ 2 đến kỳ họp thứ 6 HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021, cử tri Đông Anh đã có 27 ý kiến kiến nghị, trong đó đã giải quyết được 11 kiến nghị, còn lại 16 kiến nghị đang trong quá trình giải quyết. 

     Về thực hiện các quyết định giải quyết khiếu nại có hiệu lực pháp luật tính đến ngày 31/8/2018, huyện Đông Anh có tổng số 3 Quyết định phải tổ chức thực hiện, trong đó đã thực hiện xong dứt điểm 1 quyết định, còn 2 quyết định đang được tổ chức thực hiện. Việc thực hiện các Thông báo kết luận giải quyết tố cáo, tổng số Kết luận phải tổ chức thực hiện là 18 kết luận, trong đó, cấp Thành phố là 9 kết luận, cấp huyện là 9 kết luận. Đến nay, đã thực hiện xong dứt điểm 8 kết luận, đang tổ chức thực hiện 10 kết luận.

      Trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 15 – NQ/TU của thành ủy Hà Nội “về việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội”, trên địa bàn huyện Đông Anh đã xảy ra 19 vụ việc phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong đó, đã thực hiện giải quyết, khắc phục, xử lý theo thầm quyền 12 vụ; 1 vụ được đề nghị đưa ra khỏi danh sách; 6 vụ đang tiếp tục giải quyết, xử lý.

      Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ban, ngành của Thành phố đã đóng góp ý kiến vào bản báo cáo của UBND huyện Đông Anh, đồng thời cũng đưa ra những giải pháp khắc phục, và giải trình những vụ việc liên quan còn tồn tại để giải quyết đứt điểm trong năm 2018 thuộc thẩm quyền của Thành phố.

     Thay mặt UBND huyện Đông Anh, đồng chí Lê Trung Kiên – Chủ tịch UBND Huyện cũng đã phát biểu trả lời những ý kiến của đoàn kiểm tra về một số vấn đề nổi cộm xảy ra trên địa huyện. Đặc biệt, là việc một số người dân khu chợ Kim xã Xuân Nộn có đơn kiến nghị liên quan đến việc xã hội hóa chợ Kim, đây là ngôi chợ cuối cùng của huyện tiến hành xã hội hóa và đang gặp nhiều khó khăn, vì vậy UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn giải quyết dứt điểm để tiến hành xã hội hóa thành công và đưa chợ Kim đi vào hoạt động đúng tiến độ đề ra.

     Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát của HĐND thành phố xác định, việc lựa chọn các nội dung để kiểm tra đợt này là rất sát với tình hình thực tế và hết sức thiết thực, gắn liền với chủ đề của năm là “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Đồng thời, đoàn cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị và xây dựng báo cáo một cách khoa học, chi tiết, công tác giải phóng mặt bằng được huyện quan tâm thực hiện tốt. Đặc biệt là quá trình đô thị hóa của Đông Anh đang ngày càng nhanh, khi tương lai Đông Anh sẽ trở thành một quận và là đô thị lõi của thành phố thông minh, vì vậy Đông Anh cũng cần tập trung cao độ để giải quyết các nội dung công việc, tránh để xảy ra các vụ việc khiếu kiện đông người.

     Đông Anh là đơn vị cuối cùng trong tổng số 30 quận, huyện của Thành phố mà Đoàn giám sát đến làm việc và cũng là huyện được đánh giá cao về tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao của đội ngũ lãnh đạo các cấp của huyện Đông Anh trong việc giải quyết các bức xúc của nhân dân, đặc biệt là việc đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tổ chức các buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND huyện và MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện. Qua đó, thể hiện tinh thần phát huy dân chủ của nhân dân trong công tác xây dựng và giám sát các hoạt động của chính quyền, kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, tháo gỡ khó khăn, về các vấn đề mà nhân dân quan tâm. Trên cơ sở đó tạo sự đồng thuận để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ về chính trị, kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của huyện trong thời gian tới.

Trọng Công - Bá Đông

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh