TIN TRONG HUYỆN

Đại biểu HĐND Huyện tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 6, 8 trước kỳ họp thứ 9 HĐND Huyện khóa 19
Ngày đăng 25/11/2018 | 10:20  | View count: 2533

Sáng ngày 24/11, tại xã Thụy Lâm, Đông Hội Thường trực HĐND - UBND- UBMTTQ Huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tiếp xúc đại biểu HĐND Huyện với cử tri đơn vị bầu cử số 6, 8 trước kỳ họp thứ 9, HĐND Huyện khóa 19.

   Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Quang – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Linh- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND Huyện, đồng chí Nguyễn Duy Lâm- Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch HĐND Huyện,các đồng chí trong Thường trực HĐND- UBND - UBMTTQ Huyện, các ông, bà đại biểu HĐND huyện khóa 19 trúng cử tại đơn vị bầu cử số 6, 8  và đông đảo cử tri của các xã: Cổ Loa, Đông Hội, Mai Lâm, Liên Hà, Vân Hà và Thụy Lâm.

 

    

     Tại buổi tiếp xúc, cử tri của 3 xã Cổ Loa, Đông Hội, Mai Lâm.đều bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm của Huyện ; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền các cấp và đồng tình cao với mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm; chương trình nội dung kì họp thứ 9 HĐND Huyện khóa 19 và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 8. Bên cạnh đó, các cử tri cũng đưa ra 6 ý kiến, kiến nghị và mong muốn HĐND Huyện xem xét các vấn đề liên quan đến công tác sản xuất nông nghiệp; an sinh xã hội; đầu tư cơ sở hạ tầng..v..v…

     Theo đó, cử tri xã Cổ Loa đề nghị nâng cấp tuyến đường từ QL3 vào thôn Mạch Tràng, cắm biển báo và gờ giảm tốc trên tuyến đường vào thôn chợ Sa và thôn Vang, đề nghị đơn giản hóa các quy trình, thủ tục xin cấp thóc giống cho hộ nghèo. Cử tri xã Mai Lâm đề nghị Huyện siết chặt công tác xử lý nam thanh niên trốn thực hiện NVQS, đẩy nhanh tiến độ cấp nước sạch. Cử tri xã Đông Hội đề nghị hỗ trợ đền bù diện tích sân bóng bị thu hồi và trùng tu tôn tạo Chùa và ao Đình thôn Đông Trù, đầu tư cơ sở vật chất cho trường Mầm non Đông Hội và đề nghị Huyện tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc liên quan đến việc bàn giao hệ thống kênh mương tưới tiêu của xã cho Xí nghiệp khai thác công trình thủy nông quản lý.

     

 

 

 

         

 

       Tại đơn vị bầu cử số 6 đã có 12 ý kiến tham gia đóng góp, trong đó, cử tri xã Liên Hà kiến nghị về vấn đề ô nhiễm môi trường làng nghề; nạo vét kênh mương nhằm tạo điều kiện phục vụ nước tưới tiêu cho nhân dân sản xuất; đề nghị hỗ trợ xây dựng kè ao tại Nhà văn hóa thôn Giao Tác. Cử tri xã Vân Hà kiến nghị về vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; xử lý xe quá khổ quá tải; không có người thu gom rác dẫn đến lượng rác thải tồn đọng nhiều gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư. Cử tri xã Thụy Lâm kiến nghị Nhà văn hóa Khu 6 đã xuống cấp nghiêm trọng, trong khi đó 1 số hộ dân lấn chiếm đất trước cửa nhà văn hóa và vứt rác bừa bãi đề nghị các cấp xem xét thu hồi đất và có biện pháp xử lý, đảm bảo cảnh quan cho Nhà văn hóa; Vấn đề lấn chiếm đất của 1 số hộ dân làm bãi tập kết gỗ  gây hư hỏng đường, mương tưới tiêu và nguy hiểm cho người tham gia giao thông; Đề nghị Huyện cho đấu giá khu đất kẹt tại Khu 5; Đề nghị tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng sân, tường rào và các hạng mục phụ trợ của nhà văn hóa thôn Biểu Khê...

 

 

     Kết thúc buổi tiếp xúc, lãnh đạo UBND Huyện đã trân trọng cám ơn những ý kiến đóng góp thẳng thắn và trách nhiệm cao của các cử tri, đồng thời đã giải trình, làm rõ một số vấn đề cử tri ý kiến, đối với những vấn đề còn lại, các đại biểu tiếp thu và trình HĐND Huyện xem xét giải quyết trong kỳ họp tới. 

 

Thực hiện: Dương Đông, Tạ Trang, Thế Vĩnh, Trung Dũng

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh