TIN TRONG HUYỆN

Hội nghị triển khai Kế hoạch Tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019
Ngày đăng 29/11/2018 | 14:58  | View count: 713

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai Kế hoạch Tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019 của huyện Đông Anh được tổ chức vào sáng ngày 29/11, đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đông Anh khẳng định, công tác tuyển quân hàng năm là nhiệm vụ chính trị quan trọng, vì vậy Hội đồng nghĩa vụ của Huyện và các xã, thị trấn không được phép chủ quan, lơ là trong bát kỳ khâu nào để tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra.

     Các đồng chí Bí thư, chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần nâng cao trách nhiệm, tích cực chỉ đạo thực hiện tốt công tác này tại địa phương mình. Những địa phương gặp khó khăn, chưa đạt chỉ tiêu về tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ cần xây dựng kế hoạch cụ thể, giao trách nhiệm thực hiện cho từng cá nhân nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2019.

     Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện cũng khẳng định, Đông Anh là huyện có truyền thống “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, vì vậy các cấp, các ngành trong Huyện cần phát huy truyền thống đó để thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược: Xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc.

      Theo kế hoạch, đối tượng thực hiện nghĩa vụ quân sự là nam công dân có độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi, sinh từ tháng 3/1994 đến tháng 01/2001. Thời gian tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự từ ngày 12/11 đến ngày 26/11/2018, đến nay 100% các xã, thị trấn đã hoàn thành việc khám sơ tuyển tại cơ sở. Thời gian khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự cấp huyện dự kiến được tổ chức từ ngày 20/12 đến ngày 30/12/2018. Về tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe và trình độ văn hóa thực hiện theo các Thông tư và Thông tư liên tịch của Bộ quốc phòng, Bộ Y tế, Bộ Công an. Tại Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, UBND Huyện cũng giao trách nhiệm và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị có liên quan, theo chức năng nhiệm vụ của mình hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2019.

     Cũng tại hội nghị, UBND huyện Đông Anh cũng đã kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện với 21 thành viên do đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Huyện ủy-  Chủ tịch UBND huyện làm Chủ tịch Hội đồng; đồng chí Nguyễn Thị Tám – UVBTVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện làm Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

 

Trọng Công - Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh