TIN TRONG HUYỆN

Đông Anh tổ chức lễ kỷ niệm ngày NKT Việt Nam 18/4
Ngày đăng 18/04/2019 | 10:30  | View count: 2869

Sáng 18/4, Hội NKT huyện Đông Anh tổ chức lễ kỷ niệm 21 năm ngày NKT Việt Nam 18/4. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Đình Thanh – Trưởng phòng LĐTB&XH huyện, cùng đại diện một số phòng ban của huyện và trên 200 hội viên đại diện cho trên 4.300 người khuyết tật trong toàn huyện tới tham dự.

     Hội Người khuyết tật huyện Đông Anh được thành lập năm 2008 theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội, hiện nay hội có 478 hội viên sinh hoạt tại 2 chi hội, 5 CLB. Trong những năm hoạt động, hội đã làm tốt vai trò là tổ chức chăm sóc, bảo vệ quyền lợi cho người khuyết tật, hỗ trợ người khuyết tật được học tập, tìm kiếm việc làm, hòa nhập với cộng đồng. Tiêu biểu trong số đó là việc phối hợp với tổ chức Koica Hàn Quốc đầu tư mở các lớp đào tạo miễn phí về công nghệ thông tin cho học viên là người khuyết tật, giới thiệu và đưa hội viên đi điều trị phục hồi chức năng miễn phí tại các cơ sở y tế do hội liên kết… Bên cạnh việc quan tâm, hỗ trợ hội viên về học tập, tìm kiếm việc làm, hội NKT huyện Đông Anh còn thành lập các CLB như: CLB phụ nữ, thanh niên, cha mẹ trẻ khuyết tật, CLB văn nghệ, trợ giúp pháp lý, HTX dịch vụ việc làm…. Nhằm quan tâm, giúp đỡ đời sống thiết thực cho từng hội viên.

     Cũng tại lễ kỷ niệm, hội NKT huyện Đông Anh đã tổ chức Cuộc thi Tiếng hát Người khuyết tật huyện Đông Anh lần thứ nhất với 36 thí sinh tham gia.

Vũ Quyên - Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh