TIN TRONG HUYỆN

Đông Anh tổ chức Liên hoan Trống hội Thăng Long kỷ niệm 1080 năm vua Ngô Quyền định đô tại Cổ Loa
Ngày đăng 19/04/2019 | 12:15  | View count: 4219

Tối ngày 18/4, tại sân khấu ngoài trời thuộc khu Di tích Thành Cổ Loa, xã Cổ Loa. UBND huyện Đông Anh tổ chức Liên hoan Trống hội Thăng Long lần thứ V năm 2019. Tới dự và động viên cho đêm liên hoan có đồng chí Nguyễn Khả Hùng – Nguyên Bí thư huyện ủy Đông Anh, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thế Mạnh – Huyện ủy viên – Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện, đồng chí Nguyễn Đình Phúc – Huyện ủy viên – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT Đông Anh cùng đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.

     Tham gia liên hoan trống hội Thăng Long lần này có 14 CLB đến từ 13 xã trong huyện, với sự chuẩn bị công phu về kỹ thuật dàn dựng, nội dung tiết mục và trang phục biểu diễn, các tiết mục trống hội của các CLB đã để lại cho người xem ấn tượng sâu sắc. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới lễ kỷ niệm 1080 năm Ngô Quyền xưng vương, định đô tại Cổ Loa được tổ chức vào ngày 20/4/2019. Đây cũng là dịp để quảng bá rộng rãi tới mọi tầng lớp nhân dân về loại hình văn hóa đặc sắc của dân tộc là trống hội Thăng Long.

      Kết thúc liên hoan, BTC đã trao giải đặc biệt cho đơn vị xã Cổ Loa, giải nhất trao cho CLB trống hội đến từ các xã Tiên Dương, Hải Bối và Xuân Nộn, cùng 4 giải nhì và 6 giải ba.

 

Vũ Quyên - Việt Quang

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh