TIN TRONG HUYỆN

Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Cổ Loa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Ngày đăng 20/04/2019 | 12:37  | View count: 2744

Sáng ngày 20/4, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Cổ Loa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024. Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hùng Dũng – HUV - Bí thư Huyện đoàn Đông Anh cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Cổ Loa và 90 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2014 -2019, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, phong trào thanh thiếu nhi xã Cổ Loa tiếp tục có bước phát triển mới. Các phong trào “thanh niên tình nguyện", "Học tập rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp", “Tôi yêu Hà Nội” được thực hiện có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, Hội LHTN xã đã tổ chức thăm hỏi ủng hộ các gia đình chính sách được 25 triệu đồng; chăm sóc giúp đỡ và động viên thiếu nhi có ý thức vươn lên trong học tập bằng nhiều hình thức với tổng giá trị hơn 116 triệu đồng, vận động thanh niên hiến được hơn 3652 đơn vị máu an toàn. Hàng năm đều phối hợp vận động thanh niên lên đường nhập ngũ đạt và vượt chỉ tiêu được giao; duy trì ra quân vệ sinh môi trường hàng tuần vào ngày “Thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, thực hiện công trình phần việc thanh niên trong việc chăm sóc cây xanh. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 60 buổi ra quân vệ sinh môi trường, bóc xóa tờ rơi, rao vặt trái phép trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, Hội LHTN xã Cổ Loa thường xuyên quan tâm, chăm lo giáo dục, đào tạo nghề cho thanh niên. Đã tổ chức được 4 lớp đào tạo nghề cho 30 thanh niên theo quyết định 1956 của chính phủ.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Hội LHTN xã Cổ Loa tiếp tục nêu cao vai trò xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, đạo đức lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên với 6 chỉ tiêu cơ bản trong đó phấn đấu 70-75% chi hội đạt trong sạch vững mạnh, hàng năm giới thiệu 40-45 thanh niên ưu tú được kết nạp vào đoàn TNCS Hồ Chí Minh, mỗi năm đảm nhận 1-2 công trình, phần việc thanh niên.

Đại hội đã hiệp thương giới thiệu 15 đại biểu vào Hội LHTN xã khóa VI, nhiệm kỳ 2019- 2024. Đại hội cũng bầu 4 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự quyết đi dự Đại hội Hội LHTN Huyện Đông Anh lần thứ 6, nhiệm kỳ 2019- 2024.

Nhân dịp này, Hội LHTN huyện Đông Anh và UBND xã Cổ Loa đã khen thưởng cho 14 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2014 - 2019

Thanh Hoa - Việt Quang