TIN TRONG HUYỆN

Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân Huyện giám sát tiến độ thực hiện các Đề án “Sáng – Xanh – Sạch –Đẹp” tại xã Vân Hà
Ngày đăng 11/06/2019 | 17:21  | View count: 684

Chiều 11/6, Ban Pháp chế HĐND Huyện do đồng chí Hoàng Quang Lịch làm trưởng đoàn đã về giám sát tiến độ và kết quả thực hiện các Đề án “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” tại xã Vân Hà.

      Theo báo cáo của UBND xã Vân Hà, Đề án chiếu sáng được xã triển khai xong giai đoạn 1, qua đó đã lắp đặt tại các đường trục chính và khu trung tâm của từng thôn hệ thống đèn Led tiết kiệm điện đạt tổng chiều dài 15,809 km, tổng mức đầu tư 5,573 tỷ đồng. Tiếp theo giai đoạn 2 dự kiến hoàn thành dự án và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 6/2019 với tổng chiều dài khoảng 22,238 km, tổng mức đầu tư là 14,362 tỷ đồng.

 

      Về Đề án Kè ao hồ hiện tại xã đã thực hiện kè cứng được 7/11 ao trên địa bàn được nhân dân hết sức ủng hộ, đón nhận và đánh giá cao. Còn lại 4 ao, trong đó 1 ao đã được phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật, 2 ao đã gửi hồ sơ thiết kế trình phòng Quản lý đô thị Huyện thẩm định, còn lại 1 ao đang khảo sát, lập hồ sơ dự án. Với Đề án  trồng và quan lý cây xanh, xã đã tiến hành lập 3 dự án trồng cây xanh tại 3 ao thực hiện kè xong, và 1 dự án trồng cây xanh tại khu đất công được Huyện phê duyệt. Bên cạnh đó là dự án vườn ươm hoa đã xây dựng 2 tuyến đường nở hoa với tổng chiều dài tuyến khoảng 500m; tiến hành trồng hoa tại khuôn viên ubnd xã, nhà văn hóa các thôn và các điểm sinh hoạt cộng đồng.

     Đoàn Giám sát của HĐND Huyện đã  ghi nhận sự chu đáo trong công tác chuẩn bị báo cáo; cách làm tập trung, quyết liệt đồng bộ, đảm bảo được tiến độ đề ra trong thực hiện các Đề án của xã  Vân Hà. Đồng thời, các thành viên trong đoàn cũng đã trao đổi, giải thích một số ý kiến tại hội nghị và tiếp thu một số nội dung về báo cáo lại Thường trực HĐND Huyện.

Thực hiện: Thế Vĩnh

video

Bình chọn

Trung bình (0 Bình chọn)

thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh